4 lý do tại sao bạn nên sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu nhà vệ sinh

nước tẩy rửa bồn cầu

Bạn đã bao giờ đi vào buồng vệ sinh và nhìn thấy những giọt chất lỏng nhỏ trên bệ bồn cầu? Tệ hơn nữa, bạn đã bao giờ bước vào buồng vệ sinh chỉ để nhìn thấy hai dấu giày bẩn trên bệ bồn cầu? Bạn vẫn muốn sử dụng nhà vệ sinh? Bạn có thể thử lau đi, nhưng liệu bồn cầu có thực sự sạch?

nước tẩy rửa bồn cầu
Nước tẩy rửa bồn cầu

Bạn thử nghĩ xem, thành bồn cầu là một trong những khu vực thường được chạm vào nhất trong buồng vệ sinh. Tiếp theo là cách xả bồn cầu và tay nắm cửa. Bạn có thể rửa tay sau khi chạm vào vòi xả và tay nắm cửa, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến bệ ngồi bồn cầu chưa. Nó thuộc về bề mặt thường xuyên tiếp xúc và là nơi chúng ta đi vệ sinh. Bạn có biết nếu nó được làm sạch thường xuyên?

Tại thời điểm dịch bệnh tràn lan, hầu hết chúng ta trở nên cảnh giác hơn về vệ sinh đúng cách, rửa tay và sạch sẽ, đặc biệt là đối với các bề mặt thường xuyên chạm vào. Chúng ta thường xem xét những bề mặt mà tay chúng ta tiếp xúc, nhưng còn những vùng khác mà các bộ phận khác trên cơ thể chúng ta tiếp xúc thường xuyên, kéo dài thì sao. Vệ sinh Minh Quân chia sẻ thêm về việc sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu nhà vệ sinh có cần thiết hay không?

1. Chất tẩy rửa bồn cầu là gì?

Đúng như tên gọi, dung dịch tẩy rửa bồn cầu dùng để chỉ dung dịch tẩy rửa được đặc chế để làm sạch bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả, dễ sử dụng. Được làm bằng dung dịch cồn, nước tẩy bồn cầu đảm bảo tiêu diệt vi trùng trên bề mặt bồn cầu một cách hiệu quả.

Nước tẩy rửa bồn cầu mang lại nhiều lợi ích, cụ thể là sạch sẽ, khử trùng, hợp vệ sinh hơn.

2. 4 lý do tại sao bạn nên sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu

Sạch hơn dùng giấy vệ sinh

Một xu hướng ngày càng phổ biến là mọi người đặt một lớp giấy vệ sinh lên bệ ngồi trước khi ngồi lên đó, vì nghĩ rằng giấy vệ sinh sẽ đóng vai trò như một lớp ngăn cách giữa bệ ngồi và da của họ.

Bạn có biết rằng giấy vệ sinh thực sự là nơi sinh sản của vi khuẩn? Khi bạn đậy nắp bồn cầu, hàng triệu hạt vi khuẩn sẽ được đẩy vào không khí: bao gồm cả máy rút giấy vệ sinh và giấy vệ sinh. Kết quả là vi khuẩn làm bẩn giấy vệ sinh.

Khi bạn lấy cuộn giấy vệ sinh bị ô nhiễm đó và đặt một lớp lên bệ ngồi bồn cầu, sau đó ngồi lên đó, bạn thực sự đang đưa nhiều vi khuẩn và vi rút vào cơ thể hơn là tạo ra một rào cản chống lại nó. Một vài giọt dung dịch vệ sinh làm sạch và loại bỏ hiệu quả các mầm bệnh có hại có trên bệ ngồi bồn cầu, thay vì khiến bạn tiếp xúc với nhiều vi trùng hơn.

Hiệu quả hơn lau bằng giấy

Một số người có thể không trải toàn bộ một lớp giấy vệ sinh lên ghế trước khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, một phương pháp phổ biến khác là sử dụng một mảnh khăn giấy khô hoặc giấy vệ sinh để lau sạch chất lỏng hoặc vết bẩn có thể nhìn thấy trên bệ ngồi trước khi sử dụng.

Làm sạch bồn cầu
Làm sạch bồn cầu

Thay vì làm sạch bệ ngồi bồn cầu thì nó lây lan vi trùng xung quanh bệ ngồi. Điều này khiến bạn tiếp xúc với nhiều vi trùng hơn.

Chất tẩy rửa bệ bồn cầu là một dung dịch gốc cồn, và khi lau trên bệ , dung dịch cồn sẽ đảm bảo rằng các vi trùng có hại sẽ được loại bỏ đúng cách khi tiếp xúc. Điều này bảo vệ người dùng khỏi vi trùng có hại.

Tiết kiệm

Ngay cả khi giấy vệ sinh của bạn không bị nhiễm vi khuẩn, hãy tưởng tượng có bao nhiêu cuộn vật tư tiêu hao được sử dụng nếu mỗi người dùng đặt nhiều lớp giấy vệ sinh lên ghế trước khi sử dụng. Có bao nhiêu cây được sử dụng để sản xuất tạo thành những cuộn giấy đấy. Chi phí mua giấy sẽ ngày càng cao

Làm sạch đa năng

Nước tẩy rửa bồn cầu ngoài làm sạch các bệ bồn cầu nó cũng rất đa năng và có thể làm sạch nhiều thứ khác nhau. Chúng bao gồm tay nắm cửa phòng vệ sinh và thậm chí cả vòi xả. Hai bề mặt đó thuộc về bề mặt được chạm nhiều trong buồng vệ sinh, cùng với chỗ ngồi.

Sử dụng chất tẩy rửa bồn cầu để giúp làm sạch bất kỳ vết bẩn nào còn sót lại trên mặt bồn cầu cũng sẽ giúp người dùng bớt cảm thấy ‘khó chịu’ hơn khi làm sạch bất kỳ chất lỏng cơ thể bị đổ nào còn lại trên bồn cầu. Nó không chỉ giúp loại bỏ vi trùng mà nó còn như bảo vệ cho người sử dụng.

3. Những gì cần tìm trong một nước tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng

Kiểu cách

Có rất nhiều loại chất tẩy rửa bồn cầu, mỗi loại có một lực tẩy khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Đầu tiên, có những chất tẩy rửa truyền thống – chất lỏng hoặc gel mà bạn thoa lên bát, sau đó cọ rửa bằng bàn chải vệ sinh. Ngoài ra còn có những cây đũa vệ sinh đi kèm với đầu làm sạch dùng một lần, giúp bạn không cần phải dùng bàn chải.

Thành phần

Như với bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào, một số chất tẩy rửa bồn cầu có các thành phần không tốt như thuốc tẩy. Điều này có lợi nếu bạn đang cố gắng loại bỏ các vết bẩn cứng và tiêu diệt vi khuẩn, nhưng những hóa chất này có thể nguy hiểm nếu bạn có vật nuôi, trẻ em. Nếu bạn không muốn mang hóa chất vào nhà, hãy xem xét một chất tẩy rửa bồn cầu hoàn toàn tự nhiên để thay thế.

Nhu cầu đặc biệt

Nếu nhà vệ sinh của bạn có nước cứng tích tụ hoặc vết rỉ sét, bạn có thể cần nước tẩy rửa bồn cầu nhà vệ sinh chuyên dụng để loại bỏ chúng.

Bạn cần dịch vụ vệ sinh công nghiệp hay dịch vụ vệ sinh cho toàn bộ ngôi nhà của bạn sau xây dựng hãy liên hệ ngay Minh Quân nhé.

Tham khảo thêm:

Nội dung liên quan

Hướng dẫn cách vệ sinh nhà mới xây chuyên nghiệp Chuyển đến một ngôi nhà mới cũng giống như một khởi đầu mới. Trước khi…
Lựa chọn dịch vụ vệ sinh nhà cửa chuyên nghiệp Trong thế giới ngày nay, nhiều người có nhịp sống nhanh và điều cuối cùng…
Làm thế nào để làm sạch tường nhà bị bẩn? Trong hầu hết các ngôi nhà và căn hộ, các bức tường có màu trắng…

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *