Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà mang đến sự thông thoáng

cách sắp xếp đồ đạc trong nhà

Bạn có muốn thay đổi phong cách sống trong ngôi nhà của mình trong năm mới. Không nhất thiết phải mua nội thất hoàn toàn mới bạn vẫn có thể làm cho không gian của mình trở nên mới mẻ với một chút cách sắp xếp đồ đạc trong nhà sáng tạo với đồ nội thất cũ.

cách sắp xếp đồ đạc trong nhà
Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà

Việc sắp đặt mới và phù hợp với đồ nội thất hiện có của bạn có thể tạo ra sự cân bằng hoàn hảo và thể hiện tốt nhất phong cách cá nhân của bạn. Cùng dịch vụ vệ sinh công nghiệp Minh Quân điểm qua một vài phòng trọng điểm trong nhà:

1. Phòng khách

Sự sắp xếp của phòng khách bắt đầu với một tiêu điểm như cửa sổ, lò sưởi, hoặc giá đỡ, kệ đựng tivi trang trí. Vì phòng khách là khu vực chúng ta tụ họp, cũng là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu và giải trí.

Sử dụng chỗ ngồi trong phòng khách của bạn để tạo khu vực trò chuyện, để mọi người có thể giao lưu mà không phải mất sữa gọi nhau trong nhà. Điều này bao gồm giữ đồ nội thất gần nhau và nếu không gian đủ rộng, hãy tránh xa các bức tường để tạo thêm lối đi và cải thiện không gian của bạn sẽ rộng hơn.

Dưới đây là một số mẹo về cách sắp xếp đồ đạc trong nhà và bổ sung trong phòng khách:

  • Ghế sofa + Ghế gỗ: Chỗ ngồi được đặt quay mặt về phía tiêu điểm của căn phòng, giống như lò sưởi, các tác phẩm nghệ thuật, tivi hoặc cửa sổ tranh. Phòng khách có TV yêu cầu khoảng cách xem tối đa 2m và góc nhìn không được quá 30 độ. Ghế sofa và ghế dài đổ về hai phía của tâm điểm tạo cảm giác cân đối trong khu vực tiếp khách.
  • Thảm: Thảm thường đi cùng với vị trí của ghế sofa và bàn của bạn. Chúng dường như dùng để chỉ định chỗ ngồi trong bất kỳ phòng nào. Để tận dụng tối đa diện tích của tấm thảm, hãy đặt tấm thảm cách tường và dưới tất cả các đồ nội thất trung tâm 24 inch.
  • Bàn cà phê: Được tìm thấy ở trung tâm của các khu vực trò chuyện, bàn cà phê cần có khoảng duỗi chân từ 14-18 inch giữa chỗ ngồi và các bàn khác và được đặt đủ gần để mọi người đặt hoặc lấy đồ uống.

Xem thêm:

2. Phòng ăn

Việc sắp xếp nội thất phòng ăn phù hợp là một sự kỳ công lớn khi bạn đang giải trí hoặc thưởng thức một bữa tiệc lớn. Bạn phải xem xét các kích thước trong phòng ăn và đảm bảo rằng đồ nội thất được chọn có tỷ lệ thích hợp.

  • Bàn ăn: Bạn cần có đủ không gian giữa tường và bàn để có chỗ để đi lại sau ghế trong khi những người khác đang ngồi hoặc mở cửa. Ít nhất 36 inch giữa bàn ăn và các bức tường xung quanh hoặc đồ nội thất khác cho phép không gian để di chuyển đến và đi từ bàn một cách thoải mái.
  • Tấm thảm khu vực và bàn ăn: Một tấm thảm khu vực trong phòng ăn nên mở rộng ít nhất 24 inch xung quanh bàn ăn, điều này cho phép kéo ghế ngồi ra ngoài mà vẫn nằm trên tấm thảm.
  • Giữa các ghế: Mỗi người trong bàn cần có 24 inch không gian cá nhân giữa họ để tránh va chạm và khuỷu tay bất ngờ vào nhau.
Sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp
Sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp

3. Phòng ngủ

Đó là căn phòng nơi chúng ta ngủ ngon và chuẩn bị cho một ngày làm việc mới vì thế việc sắp xếp đồ đạc ảnh hưởng rất nhiều bởi thói quen buổi sáng và buổi tối của chúng ta.

Thực sự trong phòng ngủ hay bất kỳ căn phòng nào, điều cần thiết là phải đặt những món đồ nội thất gần nhất cách cửa ít nhất ba bước chân để tạo lối đi thông thoáng.

Giường ngủ: Việc sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ tất nhiên bắt đầu từ chiếc giường ngủ. Hầu hết có xu hướng đặt giường ở trung tâm của bức tường đối diện với cửa ra vào. Vì vị trí tự nhiên của giường trong hầu hết các phòng ngủ và với kích thước của nó thì nó chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm của căn phòng.

Dù bạn đặt nó ở đâu, giường của bạn luôn phải có ít nhất khoảng trống xung quanh nó để có thể kê giường và di chuyển xung quanh nó.

Tủ đựng quần áo : Tương tự như giường của bạn, tủ quần áo cần có ít nhất khoảng trống phía trước trong căn phòng. Bên đóng tủ quần áo có ngăn kéo lùa điều này cho phép mở và đóng các ngăn kéo tủ quần áo dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến diện tích phòng. Nếu diện tích phòng lớn thì hãy tạo khoảng trống để bạn có thể di chuyển giữa tủ và giường ngay cả khi ngăn kéo đang mở.

Không gian làm việc: Nếu bạn có không gian trong phòng ngủ, bàn và chỗ ngồi nên đặt ở góc hoặc dựa vào tường. Thêm 18 inch không gian phía sau bàn làm việc để có thể kê một chiếc ghế và bạn sẽ có một khu vực thoải mái để làm việc.

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà có thể cảm thấy phức tạp trong thời gian đầu. Nhưng việc tuân theo các yêu cầu về không gian trong mỗi phòng sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới mẻ về ngôi nhà của mình và việc sắp xếp đồ đạc ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm:

Nội dung liên quan

Hóa chất giặt thảm có an toàn không? Có những tấm thảm sạch sẽ là một phần cực kỳ quan trọng để giữ…
Thật dễ dàng để làm sạch sơn trên sàn nhà Bạn đang sơn lại ngôi nhà cũ của mình, hay vừa hoàn thiện một ngôi…
Hướng dẫn giặt thảm gia đình mà không cần máy làm sạch hơi nước Đối với nhiều người trong chúng ta, thảm là một khoản đầu tư đáng kể…

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *