Cách tẩy trắng nhà vệ sinh trong các bước đơn giản

Cách tẩy trắng nhà vệ sinh

Do nước, hơi nước và bụi bẩn tích tụ vào, không gian phòng tắm của bạn có thể dễ dàng trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn, nấm và các mùi không mong muốn. Đó là lý do tại sao dịch vụ vệ sinh công nghiệp Minh Quân sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy trắng nhà vệ sinh từ trên xuống dưới.

cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh
Cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh

Phòng tắm của bạn được cả nhà sử dụng mỗi ngày. Đó là một không gian ẩm ướt trong nhà của bạn. Và ẩm ướt là nơi sinh sản của nấm mốc. Ngoài ra, phòng tắm của bạn cũng có vi khuẩn có hại và bụi bẩn bám trên sàn và gạch ốp tường. Bụi bẩn trên gạch cũng có thể làm hỏng vẻ ngoài của phòng tắm. Keo gắn kết giữa các viên gạch là nơi thu hút rất nhiều bụi bẩn. Điều quan trọng là phải làm sạch gạch phòng tắm của bạn thường xuyên để giữ cho chúng được vệ sinh, không có mầm bệnh và trông đẹp nhất. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn có trẻ em và người lớn tuổi ở nhà.

1. Tại sao vệ sinh phòng tắm lại quan trọng

Những vết ố trên gạch lát nền nhà tắm làm giảm tính thẩm mỹ của phòng tắm. Nếu không được làm sạch trong thời gian dài, những đốm đó có thể là nơi tích tụ của vi trùng và vi khuẩn có hại. Sau đó, bụi bẩn có thể bị đóng cục và càng khó xử lý hơn.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch nó ít nhất một lần một tuần. Tuy nhiên, nếu đã lâu chưa vệ sinh thì bạn cũng không cần lo lắng. Vì chúng tôi đã có một số cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc.

Tìm hiểu về:  Hướng dẫn cách tẩy trắng bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh

2. Chuẩn bị các công cụ vệ sinh

  • Giấm
  • Muối
  • Bình xịt
  • Đệm chà hoặc miếng bọt biển
  • Vải sợi nhỏ
  • Chất tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng

3. Quá trình tẩy trắng nhà vệ sinh

Bước 1: Quét bụi

Để loại bỏ bụi , hãy lấy khăn lau bụi có tay cầm dài để loại bỏ bất kỳ mạng nhện nào ở các góc, trên đèn chiếu sáng hoặc trong lỗ thông hơi. Nếu bạn vẫn không thể chạm đến mạng nhện, hãy kéo một chiếc thang nâng để lên cao. Sau khi hoàn thành, quét hoặc hút bụi sàn nhà để nhặt tóc và các mảnh vụn khác có thể tích tụ trên sàn nhà.

Bước 2: Xử lý vết bẩn tại chỗ

Để xử lý vết bẩn tại chỗ trong phòng tắm của bạn, hãy trộn ½ cốc nước và ½ cốc giấm. Đổ vào bình xịt và xịt lên vùng sàn bị bẩn. Chà bằng bàn chải đánh và rửa bằng nước.

Đối với các vết nước cứng, hãy sử dụng muối. Muối hoạt động như một chất khử trùng tuyệt vời và diệt vi trùng. Đảm bảo rằng khu vực bị ố được ướt trong khi sử dụng muối để làm sạch. Rắc một ít muối lên khu vực bị ố vàng và để yên trong 1 giờ. Bây giờ chà sạch muối bằng máy chà sàn. Hầu hết các vết bẩn sẽ biến mất. Để loại bỏ vết bẩn còn lại, hãy sử dụng dung dịch giấm và nước

Bước 3: Làm sạch gạch ốp tường phòng tắm

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để làm sạch gạch nhà tắm cũng như cách tẩy trắng nhà vệ sinh xung quanh, chúng tôi có một phương pháp dễ dàng cho bạn.

Bắt đầu bằng cách lát gạch tường phòng tắm của bạn. Hãy xả nước nóng lên gạch. Hơi nước từ nước nóng sẽ làm bong các vết bẩn trên gạch lát nhà tắm của bạn. Để làm sạch gạch ốp tường phòng tắm của bạn, trộn ½ cốc baking soda, ½ cốc nước cốt chanh vào ½ xô nước ấm. Trộn đều hỗn hợp và dùng miếng bọt biển để chà dung dịch này lên gạch ốp tường của bạn. Khi bạn đã chà sạch toàn bộ bề mặt, hãy để nó ngâm trong 5 phút. Sau đó, sử dụng một miếng bọt biển sạch được làm ẩm trong nước và lau sạch.

Khi bạn đã làm sạch gạch ốp tường, hãy tiếp tục khử trùng. Sử dụng bình xịt khử trùng có bán tại các tiệm chất tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng diệt vi trùng và để lại hương thơm dễ chịu. Bây giờ, hãy phủ lớp gạch của bạn bằng bình xịt khử trùng. Chà tường bằng miếng bọt biển theo chuyển động tròn. Làm việc từ trên xuống dưới. Để chất khử trùng trên gạch nhà tắm trong 5 phút. Rửa lại bằng nước sạch. Và lau gạch thật khô bằng vải sợi nhỏ để tránh các vết ố trên gạch của bạn.

Bước 4: Cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh

Chạy máy hút bụi trên sàn phòng tắm để hút sạch bụi bẩn. Bắt đầu từ điểm xa cửa phòng tắm nhất và từ từ di chuyển về phía đó. Bạn phải làm sạch gạch lát nền phòng tắm sau khi hoàn thành việc vệ sinh tường nhé. Bạn cũng có thể chạy máy hút bụi trên tường để hút bụi bẩn trên các kẽ gạch trước khi quá trình vệ sinh gạch ốp tường bắt đầu.

Sau khi hoàn tất, hãy lau sàn phòng tắm bằng chất làm sạch sàn hiệu quả. Lau sàn xong bạn có thể khử trùng sàn bằng chất tẩy rửa khử trùng thích hợp, như sản phẩm có gốc natri hypoclorit vì nó có tác dụng diệt vi trùng. Làm theo hướng dẫn trên bao bì về cách sử dụng và các bề mặt tương thích, đồng thời luôn kiểm tra khu vực không dễ thấy trước.

Xịt khử khuẩn sàn
Xịt khử khuẩn sàn

Bước 5: Làm sạch vữa

Khu vực ở giữa các viên gạch. Vữa bẩn có thể làm hỏng vẻ ngoài của gạch và cũng có thể bẫy vi khuẩn và vi trùng. Vì vậy, làm sạch nó là rất quan trọng. Loại keo dán gạch có bản chất là xốp. Nó giữ ẩm và các hạt bụi bẩn. Cách tốt nhất để làm sạch vữa là xịt một lượng lớn dung dịch vệ sinh phòng tắm lên đó.

Cách làm: Trộn 1 cốc giấm trắng và 1 cốc nước vào bát. Trộn đều hỗn hợp này và chà vào vữa. Chờ khoảng 15-20 phút cho nó lắng xuống. Sau đó, dùng bàn chải đánh răng cũ chà sạch chất tẩy rửa. Rửa sạch bằng nước thường. Lau khô gạch bằng vải sợi nhỏ.

Bước 6: Loại bỏ nấm mốc

Nấm mốc là một loại nấm phát triển trong điều kiện ẩm ướt. Phòng tắm của bạn là một trong những điểm ẩm thấp trong ngôi nhà của bạn. Khả năng nấm mốc phát triển ở đây là cao. Hầu hết các trường hợp, nấm mốc không độc hại, tuy nhiên, bạn nên làm sạch nó ngay khi phát hiện ra. Nếu không, nó có thể phát triển đa dạng trong một khoảng thời gian ngắn.

Sau khi làm sạch gạch lát nền nhà tắm, bạn cũng cần biết cách giữ cho gạch không bị nấm mốc. Đổ 1 cốc giấm vào bình xịt. Không thêm nước. Xịt trực tiếp lên các khu vực bị nhiễm nấm mốc. Để nó lắng trong 1 giờ. Sau đó lau sạch toàn bộ khu vực bằng vải bông.

Để tránh nấm mốc phát triển, sau khi tắm xong, bạn chỉ cần dùng khăn khô lau sạch gạch. Không để hơi ẩm thấm vào vữa vì hơi ẩm nó dẫn đến sự phát triển của nấm mốc và nấm mốc. Bạn không muốn có mùi khó chịu trong phòng tắm. Vì vậy, hãy lấy giẻ lau và lau khô gạch nó sẽ làm giảm độ ẩm trong phòng tắm của bạn tới 50%.

Ngoài ra, hãy sử dụng quạt thông gió. Bật quạt và để trong ít nhất 20 phút sau khi sử dụng vòi sen.

Bước 7: Bảo trì gạch

Thay gạch lát nền phòng tắm là một giải pháp thay thế tốn kém. Với một chút nỗ lực, bạn có thể có cách tẩy trắng nhà vệ sinh sáng bóng và độ bóng của gạch lát nền nhà tắm lâu hơn.

Hãy chia nhỏ nhiệm vụ thành những công việc nhỏ hơn và trải dài trong một tuần. Bên cạnh đó, gạch bẩn có thể dẫn đến lây lan vi trùng gây bệnh. Vì vậy, hãy xử lý sàn gạch phòng tắm của bạn bằng chất khử trùng hiệu quả nhé.

Chú ý: Hãy luôn giữ phòng tắm của bạn thông thoáng để tránh tích tụ hơi ẩm. Nếu phòng tắm của bạn có cửa sổ, hãy luôn mở chúng để không khí lưu thông.

Ngoài ra bạn có thể tìm đến sự trợ giúp từ dịch vụ vệ sinh nhà của Minh Quân, liên hệ với chúng tôi theo 0971865867 để được tư vấn cụ thể.

Tìm hiểu thêm:

Nội dung liên quan

Những công dụng của Baking Soda đối với sức khỏe và làm đẹp Baking soda có thể phục vụ nhiều mục đích trong cuộc sống của chúng ta.…
Quy trình vệ sinh máy móc thiết bị trong nhà xưởng Bảo trì thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ là điều cần thiết ở bất…
Cách vệ sinh thảm trải sàn và xử lý vết bẩn tại nhà Biết cách vệ sinh thảm trải sàn đúng cách là điều cần thiết để giữ…

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *