Dịch vụ vệ sinh văn phòng khác với vệ sinh thường như thế nào?

vệ sinh văn phòng

Dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp và dịch vụ vệ sinh thường được cho là giống nhau. Mặc dù các doanh nghiệp vệ sinh văn phòng cũng có thể cung cấp dịch vụ vệ sinh, nhưng có một số khác biệt đáng kể giữa về vai trò giữa hai dịch vụ.

vệ sinh văn phòng
Dịch vụ vệ sinh văn phòng

Giữ cho các tòa nhà và cơ sở sạch sẽ và hợp vệ sinh là điều bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng nó cũng đòi hỏi thời gian và công sức. Đây là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp chọn thuê ngoài dịch vụ dọn dẹp hoặc thuê nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp. Có những nhân viên vệ sinh ở công việc duy trì và làm sạch văn phòng của bạn.

Làm sạch văn phòng chuyên sâu bao gồm các nhiệm vụ làm sạch chi tiết hơn và chuyên môn hóa cao hơn. Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về sự khác biệt giữa dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh thông thường, và làm thế nào bạn có thể chắc chắn để chọn đúng dịch vụ vệ sinh cho mình

1. Dịch vụ vệ sinh thường

Các yêu cầu về vệ sinh đối với nhân viên vệ sinh sẽ tùy thuộc vào doanh nghiệp mà họ đang làm việc, nhưng nhìn chung họ sẽ đảm nhận mọi nhiệm vụ vệ sinh hàng ngày. Họ sẽ có thể lau phòng vệ sinh, quét và lau sàn, sắp xếp ngăn nắp phòng nghỉ, hút bụi và khử trùng bề mặt bằng cách sử dụng các sản phẩm tẩy rửa cơ bản hoặc dung dịch tẩy rửa.

Nhân viên trông coi hoặc vệ sinh cũng đảm nhận các công việc sửa chữa nhỏ hoặc bảo trì tòa nhà và bảo trì cơ sở vật chất. Điều này có nghĩa là họ là một phần của công ty bạn, vì vậy họ phải tuân theo các yêu cầu của nhân viên bình thường chẳng hạn như bảng lương, bảo hiểm, nghỉ ốm, phụ cấp nghỉ phép có lương, và thuế.

Điều đó cũng có nghĩa là họ thường chỉ có mặt tại chỗ trong giờ làm việc chính, có nghĩa là họ cần thực hiện công việc của mình trong khi các nhân viên khác đang thực hiện công việc hàng ngày của họ. Nếu muốn vệ sinh sạch sâu như thảm và ghế thì gây ra rất nhiều bất tiện

Công việc vệ sinh thông thường không yêu cầu bất kỳ đào tạo chính thức nào. Những người ở những vai trò này thường có kinh nghiệm với các dịch vụ vệ sinh gia đình hoặc văn phòng hoặc được đào tạo về công việc bởi những người vệ sinh có kinh nghiệm hơn. Nhân viên vệ sinh và dọn dẹp trong nhà được kiểm tra an ninh theo quy trình tuyển dụng thông thường cho doanh nghiệp của bạn.

2. Dịch vụ vệ sinh văn phòng

Dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp liên quan đến các công việc khó hơn và chuyên biệt hơn mà nhân viên vệ sinh thường không thể đảm nhận được. Điều này bao gồm những việc như giặt thảm, vệ sinh cửa sổ kính tòa nhà cao tần, giặt ghế văn phòng hoặc làm sạch sâu sàn cứng. Đây có thể là những công việc thường xuyên được thực hiện một hoặc hai lần một năm, hoặc bạn có thể nhờ một người dọn dẹp thương mại đến làm công việc một lần

Những loại công việc này thường được thực hiện trên các cơ sở có quy mô lớn hơn và đi kèm với các quy định bổ sung về sức khỏe và an toàn hoặc có thể liên quan đến các điều kiện hoặc hóa chất chuyên dụng. Ví dụ, vệ sinh cửa kính tòa nhà có nhiều yêu cầu về sức khỏe và an toàn vì nó liên quan đến việc làm việc ở độ cao và với các thiết bị phức tạp.

Đây là một lĩnh vực rất chuyên biệt mà chỉ những người được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm mới có thể thực hiện một cách an toàn.

Hợp đồng với một doanh nghiệp làm sạch chuyên nghiệp đi kèm với mức tiền phí theo các dịch vụ vệ sinh. Nó có nghĩa là không phải lo lắng về các yêu cầu về bảng lương hoặc thuế. Bạn sẽ phải trả một khoản phí cố định hoặc mức phí cố định tùy thuộc vào dịch vụ được cung cấp và tần suất. Tất cả những điều này sẽ được thống nhất trong một báo giá cụ thể giữa 2 bên.

Vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp
Vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp

Bạn có thể yên tâm khi biết rằng những người dọn dẹp của bạn được đào tạo theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp và được kiểm tra an ninh trong suốt quá trình vệ sinh. Họ có thể được sắp xếp để làm việc bất cứ khi nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn, thường công việc vệ sinh sẽ ngoài giờ làm việc điều này sẽ không làm ảnh hưởng tới quá trình nhân viên làm việc hành chính.

Bạn không biết mình phải lựa chọn giữa vệ sinh thường hay công nghiệp. Bạn có thể chọn một công ty vệ sinh văn phòng để lo mọi thứ cho công ty của bạn. Minh Quân cung cấp một loạt các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho các doanh nghiệp trên toàn đất nước Việt Nam

Dịch vụ vệ sinh Minh Quân có thể giúp dọn dẹp trường học, văn phòng và nhà hàng, khách sạn hàng ngày hoặc chúng tôi có thể đảm nhận những công việc phức tạp và chuyên môn cao hơn như lau cửa sổ, giặt thảm văn phòng, giặt ghế văn phòng và đánh bóng sàn.

Quan trọng nhất, bạn có thể tin tưởng các thành viên trong nhóm được đào tạo chuyên sâu và đã được kiểm tra về sức khỏe của chúng tôi để thực hiện công việc của họ một cách an toàn và đạt các tiêu chuẩn về lao động cao nhất. Chúng tôi có thể có mặt bất cứ khi nào bạn cần dịch vụ vệ sinh, kể cả những công việc khẩn cấp hoặc không theo lịch trình.

Hãy gọi cho chúng tôi ngay nhé: 0971865867

Tìm hiểu thêm:

Nội dung liên quan

Hướng dẫn cách giặt thảm nỉ từ chuyên gia Làm thế nào để loại bỏ mọi vết bẩn trên thảm nỉ: Cà phê, nước…
Hướng dẫn cách giặt ghế sofa da tại nhà Đồ nội thất bằng da cần có những phương pháp chăm sóc cụ thể. Có…
Hướng dẫn vệ sinh chung cư với 30 phút trong ngày Dọn dẹp nhà cửa hoặc chung cư của bạn có vẻ là một nhiệm vụ…

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *