Hướng dẫn cách giặt ghế sofa vải tại nhà nhanh nhất

cách giặt ghế sofa vải

Ghế sofa vải mềm mại, hấp dẫn và thoải mái là sự lựa chọn hoàn hảo để thư giãn sau khoảng thời gian làm việc. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả các tin tốt. Các sợi của ghế sofa vải là nam châm hút các hạt bụi bẩn và mồ hôi, đồng thời dễ dàng hấp thụ các chất nước tràn ra ngoài. Chúng cũng có thể là nơi gài bẫy những vật lớn hơn như lông vật nuôi bị rụng – sẽ không lý tưởng nếu bạn đang sở hữu một con vật cưng rụng nhiều lông.

Hướng dẫn cách giặt ghế sofa vải tại nhà
Hướng dẫn cách giặt ghế sofa vải tại nhà

Để giữ cho ghế sofa vải của bạn ở tình trạng tốt nhất có thể, bạn sẽ cần phải làm sạch nó thường xuyên nhưng cách giặt ghế sofa vải tốt nhất là gì và bạn nên làm nó bao lâu một lần?

1. Bao nhiêu lâu thì bạn nên làm sạch ghế sofa vải?

Điều này sẽ phụ thuộc phần lớn vào lối sống của bạn và mức độ hao mòn và hư hỏng của ghế sofa. Các hộ gia đình có trẻ em và vật nuôi đương nhiên sẽ cần phải dọn dẹp nhiều hơn những hộ sống một mình hoặc với một người bạn cùng phòng.

Chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng làm sạch chiếc ghế sofa của bạn bằng máy hút bụi sàn nhà. Sử dụng phần đính kèm bàn chải và bạn sẽ dễ dàng loại bỏ tất cả trừ những hạt bẩn cứng đầu nhất.

Ngoài ra, khoảng một năm một lần, bạn có thể thực hiện vệ sinh sâu hơn bằng cách sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp

Mã làm sạch bọc ghế: Ghế sofa của bạn sẽ được đính kèm một thẻ nhỏ, thẻ này sẽ cung cấp thông tin về cách làm sạch ghế sofa. Có một số chữ cái bạn nên chú ý:

 • W: biểu thị rằng nên sử dụng chất tẩy rửa gốc nước.
 • S: là viết tắt của dung môi.

Điều quan trọng là bạn phải tuân theo khuyến nghị của nhà sản xuất – sử dụng dung môi trên ghế sofa chỉ dùng nước có thể làm hỏng ghế vĩnh viễn ghế của bạn.

Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy chữ X thay vì chữ S hoặc chữ W. Điều này có nghĩa là ‘chỉ dành cho máy hút bụi”; những chiếc ghế sofa này đặc biệt nhạy cảm và hoàn toàn không nên giặt.

2. Cách giặt ghế sofa vải loại bỏ vết bẩn

Bản chất thấm hút của vải làm cho việc lau ghế sofa của bạn trở nên phức tạp hơn một chút. Nếu bạn mua một chiếc ghế sofa được đánh dấu ‘S / W’, thì bạn có thể làm sạch vết bẩn trên ghế sofa bằng nhiều loại dung dịch tẩy rửa khác nhau. Nếu bạn không chắc loại nào an toàn để sử dụng, thì tốt nhất bạn nên thử chất tẩy rửa ghế sofa vải tự chế của mình trên mặt sau của đệm hoặc chính mặt sau của ghế sofa.

Hãy cùng tìm hiểu quy trình giặt tẩy vết ố cho ghế sofa S / W. Đầu tiên, bạn sẽ cần những vật liệu sau.

 • Một số vải sợi nhỏ
 • Máy hút bụi
 • Một cái xô
 • Nước
 • Giấm trắng
 • Nước giặt

Đầu tiên, hút bụi khu vực bị ảnh hưởng. Điều này sẽ giúp ngăn bụi bẩn bám vào vải khi làm sạch. Tiếp theo, đã đến lúc pha dung dịch tẩy rửa. Sử dụng khoảng 500ml nước và một muỗng canh giấm và nước giặt. Khuấy tất cả mọi thứ cho đến khi hỗn hợp của bạn đồng đều và nhất quán.

Bây giờ bạn sẽ làm ẩm một trong những miếng vải trên ghế của bạn. Điều quan trọng là bạn không thấm quá nhiều chất lỏng vào vải, vì bạn không muốn ngâm ghế sofa; bạn chỉ muốn nó đủ ướt để thấm vào bề mặt.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu làm việc với ghế sofa. Đừng kỳ cọ vì vết bẩn có thể sẽ lan ra. Thay vào đó, hãy sử dụng kỹ thuật chấm nhẹ nhàng.

Khi bạn đã làm xong, xà phòng và giấm sẽ phá vỡ cấu tạo của các chất bẩn trên ghế. Sau đó, bạn sẽ cần loại bỏ xà phòng bằng cách sử dụng giẻ nhúng nước (không chứa giấm hoặc nước giặt).

Khi thấy phần chỗ bẩn ghế đã được giặt sạch, bạn có thể làm khô bằng miếng vải khác đã chuẩn bị sẵn, sau đó sấy khô bằng máy sấy tóc. Sử dụng cài đặt thấp nhất, lạnh nhất, vì để chế độ nóng sẽ có thể làm hỏng vải.

3. Giặt sạch ghế sofa bằng hơi nước

Máy làm sạch bằng hơi nước sử dụng hơi ẩm để thấm vào bề mặt vải và mang lại độ sạch sâu nhất có thể.

Điều đó nói rằng, bạn chỉ nên làm sạch ghế sofa được đánh dấu W và W / S bằng hơi nước. Bạn cũng nên sử dụng máy giặt bằng hơi nước chất lượng tốt nhất có thể.

Lưu ý hãy tham khảo ý kiến ​​nhà sản xuất và kiểm tra tại chỗ trước khi bạn giặt toàn bộ ghế sofa bằng hơi nước.

Chúng tôi khuyên bạn nên hút bụi ghế sofa trước khi sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước, đồng thời đảm bảo sưởi ấm và thông gió cho căn phòng cho đến khi ghế sofa khô hoàn toàn.

4. Làm sạch ghế sofa vải

Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng muốn đợi vết bẩn xuất hiện rồi mới tìm cách giặt ghế sofa vải của mình. Hãy xem qua cách làm sạch ghế sofa vải tại nhà dưới đây nhé:

Một lần nữa, bạn sẽ cần phải có những thứ sau:

 • Máy hút bụi
 • Một bàn chải
 • Baking soda
 • Nước

Để bắt đầu, hãy dùng bàn chải của bạn quét qua ghế sofa để làm trôi đi những vết bẩn và bụi bẩn lớn hơn.

Loại bỏ các mảnh vụn còn lại bằng máy hút bụi của bạn.

Bôi baking soda – chỉ cần rắc nó lên khắp bề ngoài và trong đệm và nó sẽ hoạt động như một chất tẩy rửa. Để yên trong 20 phút và bạn có thể hút bụi banking soda còn sót lại trên ghế.

Xem thêm: Công dụng của baking soda trong tẩy rửa

Làm sạch ghế sofa vải
Làm sạch ghế sofa vải

Để làm sạch sâu hơn, bạn có thể trộn baking soda với nước.  Mặc dù chỉ làm điều này nếu ghế sofa của bạn an toàn với nước. Sau khi hoàn thành, bạn có thể giặt đệm sofa, thông thường bằng cách tháo vỏ và cho vào máy giặt nhé.

Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian để thực hiện công việc vệ sinh ghế sofa hãy liên hệ với dịch vụ giặt ghế sofa của Minh Quân theo hotline: 0971865867

Tham khảo thêm:

Nội dung liên quan

Hướng dẫn giặt thảm gia đình mà không cần máy làm sạch hơi nước Đối với nhiều người trong chúng ta, thảm là một khoản đầu tư đáng kể…
Hướng dẫn cách vệ sinh nhà mới xây chuyên nghiệp Chuyển đến một ngôi nhà mới cũng giống như một khởi đầu mới. Trước khi…
Hướng dẫn cách tẩy sơn trên tường nhanh nhất Bạn cần biết làm thế nào để có cách tẩy sơn trên tường của bạn…

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *