Hướng dẫn cách giặt rèm cửa tại nhà

cách giặt rèm cửa tại nhà

Khi bạn hoàn thiện ngôi nhà của mình, bạn phải mất rất nhiều công sức để chọn rèm cửa phù hợp cho cửa sổ sao cho phù hợp với màu tường và màu ghế sofa. Bạn mất nhiều ngày tìm kiếm trên các thị trường để có được chất liệu hoàn hảo cho rèm cửa vậy thì bạn không thể bỏ qua bước vệ sinh rèm cửa của mình được.

Hướng dẫn cách vệ sinh rèm cửa tại nhà cùng vệ sinh Minh Quân! Rèm cửa là một trong những vật dụng làm bằng vải tinh tế nhất trong ngôi nhà của bạn. Chúng cần được chăm sóc đặc biệt để giữ cho chúng không bị bám bụi, bẩn, ố, nhăn, nhăn, v.v. Được làm từ các vật liệu khác nhau, một quy trình làm sạch có thể phù hợp với quy trình này nhưng không phù hợp với quy trình khác. Vì vậy, điều đầu tiên trước khi vệ sinh rèm bạn nên làm là kiểm tra nhãn để biết hướng dẫn chăm sóc. Dưới đây là một số lời khuyên đáng giá về cách giặt rèm cửa tại nhà như một người chuyên nghiệp từ vệ sinh Minh Quân.

cách giặt rèm cửa tại nhà
Cách giặt rèm cửa tại nhà

Cách tốt nhất để làm sạch sâu rèm của bạn là giặt. Hãy nhớ rằng một số rèm chỉ yêu cầu giặt tay, trong khi một số rèm khác có thể giặt máy và cả giặt tay. Trước khi bắt đầu, hãy luôn kiểm tra xem rèm của bạn xem có hướng dẫn sử dụng cách giặt không nhé. Phần này hãng rèm sẽ hướng dẫn bạn cách giặt loại vải tốt nhất.

Bước 1: Chuẩn bị

Hiệu quả của việc làm sạch và duy trì chất lượng rèm của bạn bắt đầu từ việc chuẩn bị thích hợp. Đó là bằng cách loại bỏ bụi bẩn và các chất bẩn tích tụ trong suốt quá trình sử dụng. Có hai cách dễ dàng để làm như vậy, đó là:

Rung

 • Lần lượt kéo rèm xuống bằng cách cẩn thận trượt rèm về phía một đầu của thanh treo
 • Tiếp theo, tháo bất kỳ vòng hoặc móc nào và tháo bất kỳ dây nào có trên rèm.
 • Sau khi thực hiện, hãy nhớ không làm nhàu rèm của bạn. Thay vào đó, hãy gấp nó gọn gàng và dễ dàng mang ra ngoài trời.
 • Tháo rèm không chạm đất để tránh bụi bẩn bám vào hoặc rèm chạm vào bất kỳ vật nào có thể làm ố hoặc tạo lỗ trên đó.
 • Sau đó, gấp rèm gọn gàng để có thể dễ dàng mang theo đến khu vực máy giặt
 • Lặp lại quy trình với tất cả các rèm còn lại mà bạn cần giặt.

Hút bụi hoặc đánh bóng

Nếu rèm cửa của bạn đã bị treo trong một thời gian dài mà không được vệ sinh thường xuyên, sử dụng máy hút bụi là cách tốt nhất để loại bỏ bụi hoặc bất kỳ bụi bẩn nào. Điều này cũng hoàn hảo khi bạn muốn làm sạch rèm cửa của mình mà không cần gỡ chúng xuống. Nếu không có máy hút bụi thì bạn có thể sử dụng bàn chải mềm để loại bỏ bụi bẩn trên rèm nhé. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo:

 • Loại bỏ bất kỳ dây hoặc vật dụng nào có thể vướng vào máy hút bụi.
 • Đặt ở cài đặt thấp nhất để đảm bảo vòi hút của máy hút không hút vải vào.
 • Bắt đầu quét cọ từ trên xuống dưới và từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái, tùy theo ý thích của bạn. Đảm bảo không quay trở lại khu vực cũ để ngăn chặn việc chuyển bất kỳ chất bẩn bụi nào sang các bộ phận đã được làm sạch.
 • Sau khi hoàn tất, bạn có thể hạ rèm xuống để mang ra khu vực máy giặt

Bước 2: Giặt rèm cửa

Hướng dẫn cách giặt rèm cửa tại nhà bằng máy giặt

Nếu nhãn chăm sóc rèm của bạn cho biết bạn có thể giặt bằng máy, đây là những gì bạn cần làm:

 • Đổ đầy nước lạnh hoặc nước ấm vào máy giặt của bạn, tùy thuộc vào hướng dẫn.
 • Thêm lượng chất lỏng nhẹ hoặc bột giặt phù hợp.
 • Đặt vừa đủ rèm vào máy giặt, thường là hai tấm cùng một lúc. Đặt chu kỳ giặt thành vắt nhẹ hoặc vắt chậm, bộ hẹn giờ từ hai đến ba phút, tùy thuộc vào hướng dẫn chăm sóc hoặc độ dày của rèm, và sấy ở số thấp nhất.
 • Tiếp tục đến Bước # 3

 Làm thế nào để làm sạch rèm cửa bằng tay hoặc thủ công

Các loại rèm chỉ giặt tay khác nhau đòi hỏi các kỹ thuật giặt khác nhau. Đảm bảo bạn tuân theo các nguyên tắc dưới đây mà không bỏ qua nhãn hướng dẫn sử dụng của rèm nhé. Đối với rèm không có viền và rèm có thể giặt bằng máy mà bạn thích giặt tay, hãy làm theo các bước sau:

 • Đổ đầy đủ nước lạnh hoặc ấm vào bồn rửa, chậu lớn hoặc bồn tắm, tùy theo nhu cầu bạn muốn sử dụng để giặt.
 • Ngâm rèm ít nhất 10 phút nhưng không quá 15 phút. Sau đó, nhẹ nhàng vò rèm trong 30 đến 60 giây để làm trôi hết bụi bẩn còn sót lại.
 • Xả nước và vắt kiệt nước trong rèm mà không cần vắt.
 • Giũ lại rèm bằng nước sạch hoặc chuyển rèm sang chậu khác đã có nước sạch. Thêm lượng chất lỏng nhẹ hoặc bột giặt cần thiết.
 • Giặt rèm bằng tay và sau đó giũ sạch.
 • Vắt nước thừa ra ngoài mà không cần vắt.
 • Tiếp tục đến Bước # 3.

Đối với rèm bằng Nhiệt

Những tấm rèm này có một lớp hoặc lớp phủ acrylic tinh tế ở phía sau. Quy trình giặt tương tự như rèm không có viền nhưng chú ý cẩn thận đến lớp phủ của nó.

Đảm bảo rằng bạn ngăn không cho lớp phủ dính vào chính nó hoặc bị gấp. Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn không để nó tiếp xúc với bất kỳ hình thức nhiệt nào. Nếu không, lớp phủ có thể bắt đầu bong ra hoặc phai màu, làm giảm hoặc loại bỏ các đặc tính cản nhiệt hoặc cản sáng của rèm. Khi treo đến khô, đảm bảo mặt tráng không quay về hướng có ánh sáng mặt trời chiếu qua.

vệ sinh rèm nhiệt
Vệ sinh rèm nhiệt

Đối với rèm voan Sheer

Những loại rèm này là loại mỏng nhất và tinh tế nhất. Giặt chúng không đúng cách có thể làm lỏng sợi chỉ, thủng lỗ, rách, xước và làm hỏng hoàn toàn vải. Cách giặt rèm cửa tại nhà được Minh Quân khuyến nghị dưới đây cũng có thể được áp dụng cho rèm lụa có thể giặt tay.

 • Cẩn thận đặt rèm vào túi lưới.
 • Đổ đủ nước lạnh vào chậu, bồn rửa hoặc bồn tắm và thêm chất lỏng nhẹ hoặc chất tẩy rửa dạng bột.
  Nhấn chìm túi lưới ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó, lấy một đầu của tấm lưới và xoáy nhẹ. Làm tương tự cho các tấm khác.
 • Xả và sau đó đổ lại bằng nước lạnh sạch.
 • Cẩn thận giũ rèm cho đến khi hết chất tẩy rửa.
 • Trong một chậu hoặc bồn rửa riêng, đổ đủ nước lạnh và hòa tan một cốc muối Epsom. Ngâm rèm mới giặt trong 10 phút. Bước này có thể khôi phục độ sắc nét cho rèm của bạn.
 • Để ráo nước sau đó vắt hết nước thừa ra khỏi rèm
 • Tiếp tục đến bước # 3 cho đến khi rèm sạch bóng nhé

Bước 3: Làm khô rèm

Bạn có thể làm khô rèm đã giặt bằng máy bằng máy sấy quần áo hoặc bằng tay. Tuy nhiên, bạn chỉ nên phơi hoặc làm khô rèm đã giặt tay bằng tay.

Cách làm sạch rèm cửa bằng máy sấy

 • Chuyển rèm đã giặt vào máy sấy.
 • Đặt ở nhiệt độ thấp nhất và thời gian cần thiết.
 • Lấy rèm ra khỏi máy sấy và giũ để làm thẳng chúng.

Cách làm khô rèm tự nhiên

Sau khi tháo rèm ra khỏi máy giặt, hãy gắn các móc hoặc vòng của rèm vào.
Treo nó ở nơi râm mát vì ánh sáng mặt trời có thể làm phai màu, hư hỏng và giảm thời gian sử dụng của chúng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng cạnh không chạm đất.
Từ từ kéo phần cuối của rèm để kéo căng ra một chút, ngăn các nếp nhăn có thể hình thành sau khi đã khô hoàn toàn.

Bước 4: Làm phẳng rèm

Có những cách giặt rèm cửa tại nhà rồi thì chúng ta cần có cách để làm phẳng rèm trước khi đặt nó lại vị trí ban đầu trên cửa của gia đình

Ủi

Nói chung, bạn có thể ủi rèm bằng polyester hoặc polyester-cotton pha. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn tuân theo khuyến nghị cài đặt nhiệt độ của nhà sản xuất.

Cách làm phẳng rèm
Cách làm phẳng rèm

Ép

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật ép cho các chất liệu mỏng manh dễ bị nhăn và nhàu, chẳng hạn như vải sheer. Để làm như vậy, hãy đặt rèm trên một mặt phẳng hoặc một tấm bảng sắt với mặt trái hướng lên trên. Sau đó, ấn nhẹ bàn ủi mát trên từng khu vực.

Hấp

Nếu bạn có tủ hấp quần áo, bạn có thể sử dụng nó để loại bỏ các nếp nhăn sau khi giặt lại rèm cửa. Bạn chỉ có thể sử dụng kỹ thuật này cho những loại rèm có thể giặt bằng máy yêu cầu là ủi và ép.

Cách bảo vệ rèm cửa chuyên sâu nhất

Rèm đã qua sử dụng chứa chất gây dị ứng, bụi bẩn và mùi không mong muốn, vì vậy bạn phải vệ sinh chúng ít nhất mỗi năm một lần bằng cách làm theo đúng kỹ thuật mà nhà sản xuất khuyến nghị. Thông thường, nó sẽ là sự lựa chọn giữa giặt ướt và giặt khô.

Để đảm bảo rèm trong gia đình của bạn sạch sẽ, tốt nhất bạn nên làm sạch chúng mỗi tuần một lần bằng cách sử dụng hơi nước cho vải rèm có thể giặt được hoặc bàn chải xơ vải cho chất liệu chỉ giặt khô hoặc sử dụng máy hút cho cả hai. Sau đó, xịt hoặc lau chúng bằng các sản phẩm làm mềm vải nhẹ. Cuối cùng, bạn không được để rèm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao và hóa chất khắc nghiệt.

Nếu các bạn quá bận rộn không có thời gian để giặt rèm cửa hãy liên hệ với công ty vệ sinh Minh Quân theo hotline 0971865867 . Tham khảo các dịch vụ khác của chúng tôi:

Nội dung liên quan

Dịch vụ vệ sinh theo giờ chuyên nghiệp gồm những gì? Thuê dịch vụ vệ sinh theo giờ chuyên nghiệp là một cách tiết kiệm chi…
Cách khử mùi khai trong phòng? Tại sao phòng bạn có mùi khai Cho dù bạn có thường xuyên dọn dẹp và khử mùi hay không, thì thỉnh…
Phương pháp tốt nhất để lau nhà sạch chị em không nên bỏ qua Học cách lau nhà sạch đúng cách sẽ giúp sàn nhà luôn đẹp và bền…

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *