Hướng dẫn cách tẩy cặn canxi trên kính cửa ô tô

Tẩy cặn canxi trên kính

Bạn vừa lau kính chắn gió từ trong ra ngoài, nhưng vẫn thấy những đốm trắng nhỏ. Những đốm trắng nhỏ đó có thể làm giảm khả năng quan sát của bạn vào ban đêm khi chúng tích tụ trên kính chắn gió, gương 2 bên và kính hậu của bạn. Tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn nếu trời mưa mà ngay cả cần gạt nước cũng không thể giải quyết được vấn đề.

tẩy cặn canxi trên kính
Tẩy cặn canxi trên kính ô tô

Một số loại nước có rất nhiều khoáng chất, chẳng hạn như magie và canxi. Khi nước cứng này khô đi hoặc bay hơi trên bề mặt, nó sẽ để lại cặn khoáng. Kết quả bạn thấy là một đám mây mù lấm tấm trắng mà các phương pháp rửa xe thông thường không thể loại bỏ được . Và những đốm này, hoặc cặn canxi, sẽ cứng lại theo thời gian. Chúng cũng tạo cho kính của bạn một kết cấu thô ráp. Và chúng rất khó loại bỏ. Vì vậy, bạn có thể làm gì với chúng? Làm thế nào để tẩy cặn canxi trên kính trên kính cửa ô tô của bạn?

1. Làm thế nào để loại bỏ cặn canxi trên kính cửa ô tô

Khi lựa chọn phương pháp hoặc cách xử lý nào để sử dụng, bạn nên cân nhắc mức độ nghiêm trọng của vết nước và liệu công thức có phù hợp với cửa sổ ô tô của bạn hay không, đặc biệt là đối với cửa sổ màu. Dưới đây vệ sinh Minh Quân sẽ chia sẻ các cách khác nhau để loại bỏ những đốm nước khó chịu đó trên cửa sổ của bạn:

Sử dụng Giấm

Dung dịch giấm hoạt động tốt trong tẩy rửa vì nó có tính axit và các vết cặn trong nước có bản chất là kiềm. Phương pháp này hoạt động tốt hơn khi loại bỏ các đốm nước ngọt. Nhưng trước tiên, bạn sẽ cần một chai xịt, nước cất, giấm cất trắng, chổi cao su / khăn giấy / khăn khô.

Sử dụng giấm để làm sạch
Sử dụng giấm để làm sạch
 • Trong một bình xịt, đổ lượng giấm cất và nước cất bằng nhau theo tỷ lệ 50/50 để tạo dung dịch giấm. Lắc chai trong vài giây để trộn đều dung dịch.
 • Rắc dung dịch giấm lên cửa kính ô tô của bạn. Mục đích là làm thấm các vết nước và để trong một hoặc hai phút để giấm ngấm.
 • Nhúng khăn thô vào dung dịch giấm và nước cho đến khi ướt và kéo căng lên những chỗ đã xịt trên cửa sổ và gương ô tô của bạn. Bạn có thể đắp khăn thô ướt lên cửa sổ trong vòng 1 đến 2 phút để xử lý vết nước hiệu quả.
 • Chà nhẹ mặt kính. Chà mạnh có thể làm xước kính chắn gió, cửa sổ, gương chiếu hậu và kính hậu của bạn. Những va chạm mài mòn của chiếc khăn thô cũng đủ để loại bỏ vết nước trên kính xe chỉ với một cái chạm nhẹ.
 • Nếu vết cặn canxi vẫn còn, hãy xịt dung dịch một lần nữa và ngâm trong kính lâu hơn. Bạn có thể xịt thêm dung dịch nếu nó bị khô. Không để dung dịch khô trên bề mặt kính.
 • Dùng khăn khô, chổi cao su hoặc khăn giấy, lau sạch dung dịch giấm và nước trên kính xe và gương. Nhưng hãy chắc chắn rằng kính đã được làm ướt với dung dịch trước khi sử dụng khăn khô, chổi cao su hoặc khăn giấy để hoàn tất.

Tìm hiểu thêm:  Cách vệ sinh bể cá bằng giấm an toàn

Kem đánh răng hoặc Baking Soda

 • Để làm cho việc thoa kem dễ dàng hơn, hãy trộn kem đánh răng với một ít nước.
 • Dùng miếng bọt biển, khăn hoặc bàn chải thoa kem đánh răng với nước lên kính xe và gương. Để kem đánh răng ngấm trong vài phút.
 • Dùng nước và chổi cao su để loại bỏ kem đánh răng trên kính. Đảm bảo lau khô kính hoàn toàn sau khi kết thúc quá trình tẩy cặn canxi trên kính

Tìm hiểu thêm: Công dụng của baking soda trong tẩy rửa nhà bếp

Sử dụng nước chanh hoặc tinh dầu

 • Trước khi mở chanh cắt lát, hãy ấn chúng xuống một bề mặt cứng. Làm như vậy sẽ giúp bạn chiết xuất nước ép dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng các chất cần thiết làm từ công thức cam quýt như chanh và cam trong trường hợp bạn không có chanh để sử dụng.
Sử dụng chanh hoặc tinh dầu
Sử dụng chanh hoặc tinh dầu
 • Dùng dụng cụ vắt chanh hoặc tay của bạn để lấy nước cốt ra khỏi chanh. Đổ nước chanh đã chiết xuất vào bình xịt và trộn với nước. Nếu bạn đang sử dụng tinh dầu có công thức từ cam quýt, hãy pha với nước trong bình xịt. Trong trường hợp không có bình xịt, bạn có thể nhúng khăn vào tinh dầu hoặc nước cam quýt để thay thế.
 • Nhỏ dung dịch trực tiếp lên kính xe hơi của bạn hoặc dùng khăn hoặc miếng bọt biển thoa dung dịch lên. Tương tự, bạn vắt một nửa quả chanh đã cắt lên trên bề mặt ly để lấy nước cốt.
 • Để nước chanh hoặc tinh dầu ngấm vào ly trong vài phút. Chà nhẹ cửa sổ và gương bằng khăn hoặc miếng bọt biển trước khi dung dịch khô đi.
 • Xịt một ít nước cất lên cửa kính ô tô và vẩy một ít nước lên gương và dùng khăn giấy hoặc chổi cao su lau sạch.

Phương pháp len thép

Khi phương pháp chanh, giấm, tinh dầu, hỗn hợp baking soda và giấm và kem đánh răng không tẩy được cặn canxi trên kính, bạn có thể thử kỹ thuật len ​​thép tốt để loại bỏ vết nước khắc cứng đầu. Bạn sẽ cần một sợi len thép tốt và nước lau kính (cồn tẩy rửa, giấm và nước cất).

 • Trộn giấm, cồn và nước cất để tạo thành dung dịch lau kính tự chế của bạn. Thêm một thìa giấm cho mỗi 1 cốc nước và cồn tẩy rửa. Đổ dung dịch nước rửa kính vào bình xịt.
 • Xịt nước rửa kính vào cửa kính xe và gương chiếu hậu. Để nước rửa kính ngấm vào kính trong vài phút.
 • Nhẹ nhàng lau sạch các vết canxi nước bằng len thép mịn khi kính vẫn còn ướt. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng len thép tốt cấp 0000, nếu không kính xe của bạn sẽ bị trầy xước.
 • Dùng miếng bọt biển, khăn giấy hoặc chổi cao su, làm sạch cửa kính và gương ô tô

2. Làm cách nào để ngăn cặn canxi trên xe của bạn?

“Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh”. Để tránh gặp rắc rối khi loại bỏ các đốm nước trên cửa sổ xe, kính chắn gió và gương, hãy thực hiện các mẹo sau:

 • Đảm bảo rửa xe thường xuyên. Đôi khi, các vết cặn canxi nước bám đầy cửa kính xe hơi khi xe của bạn lâu không được sử dụng tới. Thường xuyên rửa xe, thường xuyên xịt dung dịch giấm lên cửa sổ xe ít nhất một lần mỗi tuần, sẽ giúp bạn đỡ rắc rối khi xử lý các vấn đề về vết ố nước.
 • Bôi chất chống thấm nước lên kính xe hơi của bạn. Có sẵn các sản phẩm chống thấm nước có thể được sử dụng trên kính xe hơi để làm lớp đệm và ngăn ngừa sự tích tụ của các vết nước. Nhưng bạn nên đảm bảo rằng sản phẩm chống thấm nước mà bạn sẽ sử dụng được pha chế đặc biệt cho cửa kính xe hơi và chúng sẽ không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn.
 • Hãy đậu xe chỗ có mái che. Tìm một khu vực đậu xe nơi xe của bạn sẽ không tiếp xúc với các loại nước. Ví dụ, nơi lý tưởng để đậu ô tô của bạn là trong một nhà kín nếu bạn không muốn nước mưa có tính axit chứa đầy khoáng chất bám dính vào ô tô của bạn.
 • Sau khi rửa xe, không làm khô xe trong không khí. Để ô tô của bạn khô trong không khí sẽ để lại các vết mờ trên cửa sổ ô tô của bạn. Những gì bạn nên làm là dùng chổi cao su, vải sợi nhỏ, giấy hoặc khăn mềm để lau và làm khô cửa sổ.

Như trên vệ sinh công nghiệp Minh Quân đã chia sẻ về một số phương pháp để tẩy cặn canxi trên kính cửa ô tô của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là quyết định phương pháp tốt nhất để sử dụng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết canxi trên kính cửa ô tô của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

Nội dung liên quan

Làm thế nào để chống mốc cho gỗ đặc biệt là mốc trắng Mốc trắng có thể là một vấn đề đối với bất kỳ tòa nhà hoặc…
Cách khử mùi khai trong phòng? Tại sao phòng bạn có mùi khai Cho dù bạn có thường xuyên dọn dẹp và khử mùi hay không, thì thỉnh…
Làm thế nào để làm sạch và cách khử mùi nệm cao su của bạn Nệm cao su của bạn chính là sự đầu tư cho giấc ngủ ngon của…

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *