Hướng dẫn cách tẩy trắng bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh

cách tẩy trắng bồn rửa mặt

Bồn rửa trong phòng tắm chúng tay thấy nó có rất nhiều công dụng. Bạn không chỉ sử dụng chúng vào buổi sáng để sẵn sàng đi làm hoặc đi học mà còn sử dụng chúng suốt cả ngày. Vì như vậy, bồn rửa mặt trong phòng tắm của bạn có thể tích tụ nhiều bụi bẩn. Rất may, có rất nhiều cách tẩy trắng bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh bạn một cách hiệu quả. Bằng cách vệ sinh định kỳ, thực hiện các bước để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu để giữ cho bồn rửa của bạn sạch sẽ hàng ngày, bạn sẽ có một phòng tắm sạch sẽ hơn.

cách tẩy trắng bồn rửa mặt
Cách tẩy trắng bồn rửa mặt

1. Thực hiện vệ sinh định kỳ

Lau sạch bồn rửa: Lấy một miếng vải cotton sạch và ướt hoặc miếng bọt biển rửa bát và lau bên trong bồn rửa. Cố gắng lấy càng nhiều mảnh vụn và bụi bẩn càng tốt.

 • Đảm bảo lau xung quanh cống.
 • Nếu bồn rửa của bạn đặc biệt bẩn, bạn có thể cần thay một miếng vải mới để vệ sinh nhé.
 • Trong nhiều trường hợp, tốt nhất là bạn nên lau bồn rửa khi khô, vì vậy bạn sẽ có thể dễ dàng loại bỏ tóc, bụi bẩn và các mảnh vụn khác ra khỏi bồn rửa.
 • Nhớ lau sạch bồn rửa hàng ngày sau khi sử dụng nhé

Xả sạch bồn rửa: Đảm bảo rửa sạch bồn rửa trước khi bạn sử dụng sản phẩm vệ sinh phòng tắm. Nếu không xả sạch bồn rửa, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều chất bẩn khi xịt rửa bồn rửa mặt.

 • Bật vòi và cho nước nóng chảy vào bồn rửa. Nước nóng sẽ làm trôi váng xà phòng, cặn bẩn và bụi bẩn.
 • Cho nước xịt xung quanh bề mặt – bao gồm cả các mặt dưới của bồn rửa.
 • Bạn có thể cần sử dụng một miếng vải cotton sạch để lau các thành phần của bồn rửa bằng nước nóng.

Xịt chất tẩy rửa vào bồn rửa: Chọn một chất tẩy rửa phòng tắm mà bạn chọn và xịt vào bồn rửa. Đảm bảo vệ sinh tất cả các bộ phận của bồn rửa, bao gồm cả vòi và phía sau vòi.

 • Hầu hết các chất tẩy rửa phòng tắm được pha chế để làm sạch bồn rửa trong phòng tắm. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa bồn tắm và gạch hoặc chất tẩy rửa được pha chế cho loại vật liệu bạn làm bồn rửa hiện nay đa số là đồ sứ.
 • Đảm bảo chất tẩy rửa là chất khử trùng. Điều này rất quan trọng vì bồn rửa trong phòng tắm có thể tích tụ nhiều loại vi trùng nên cần phải khử trùng để loại bỏ các vi khuẩn có hại.

Lau bồn rửa mặt: Sau khi xịt chất tẩy rửa, hãy lấy một miếng vải sạch và lau toàn bộ bề mặt bồn rửa của bạn.

Tìm hiểu thêm:

2. Loại bỏ các vết bẩn cứng trên bồn cầu

Rắc muối nở (banking soda): Nếu bồn rửa trong phòng tắm của bạn vẫn còn bẩn sau khi đã làm sạch nhẹ, bạn nên rắc bột banking soda lên khắp bồn rửa. Rắc lên càng nhiều bề mặt càng tốt. Lực mài mòn của baking soda sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

 • Đảm bảo rằng bồn rửa đã khô trước khi bạn rắc muối nở.
 • Sử dụng càng nhiều muối nở càng tốt để phủ hết diện tích bề mặt của bồn rửa. Chú ý rắc một ít baking soda vào vòng vữa xung quanh cống.
Vệ sinh bồn rửa mặt bằng banking soda
Vệ sinh bồn rửa mặt bằng banking soda

Xem thêm: Công dụng của baking soda là gì?

Chà rửa bồn rửa mặt: Lấy một miếng vải sạch và cọ rửa bồn rửa mặt xuống.

 • Xoay miếng vải của bạn theo vòng tròn trong khi bạn chà xát banking soda vào bề mặt của bồn rửa.
 • Cân nhắc sử dụng một miếng vải cotton thông thường. Sợi nhỏ có thể không có sức mạnh mài mòn mà bạn cần để loại bỏ một số vết bẩn.
 • Trong một số trường hợp, bạn có thể cần sử dụng miếng bọt biển ăn mòn nhẹ

Xả sạch bồn rửa: Sau khi cọ rửa bồn rửa mặt xong, bạn cần xả lại để loại bỏ hết banking soda còn sót lại trong bồn cầu. Nếu bạn không rửa sạch ngay lập tức, một số vết bẩn có thể tái xuất hiện và tất nhiên bạn phải vệ sinh lại từ đầu.

 • Đảm bảo xả nước cho đến khi tất cả muối nở trôi hết xuống cống.
 • Nếu bồn rửa của bạn không thoát nước đúng cách, bạn có thể cần phải lau sạch baking soda bằng giẻ vải hoặc khăn giấy.

3. Giữ một bồn rửa sạch sẽ

Rửa sạch bồn rửa sau mỗi lần sử dụng. Bằng cách rửa sạch bồn rửa sau mỗi lần sử dụng đây chính là cách tẩy trắng bồn rửa mặt nhanh nhất, bạn sẽ đảm bảo rằng chất bẩn và cặn xà phòng được rửa sạch khỏi bồn vào đường thoát nước. Điều này rất quan trọng, vì chất bẩn trong bồn rửa của bạn tích tụ hàng ngày.

 • Hãy xả nước sau khi bạn đánh răng, nếu không kem đánh răng và cặn kem đánh răng sẽ tích tụ trong bồn rửa của bạn.
 • Đảm bảo rằng bạn sử dụng đủ nước để rửa xà phòng và cặn xà phòng xuống cống sau khi rửa tay.
 • Nếu bạn nhận thấy bất kỳ bụi bẩn nào trong bồn rửa sau khi sử dụng, hãy vệ sinh ngay nhé.

Không để vụn tóc xuống bồn rửa: Một trong những cách đơn giản nhất để giữ cho bồn rửa trong phòng tắm luôn sạch sẽ là tránh những sợi tóc vụn xuống nó. Những sợi tóc không chỉ làm bẩn bồn rửa mà còn có thể làm tắc nghẽn một phần đường ống của bạn. Kết quả là các chất bẩn thông thường và cặn bẩn sẽ tích tụ trong bồn.

 • Nếu bạn cạo râu trước bồn rửa mặt, hãy trùm khăn lên bồn rửa mặt để tóc rơi vào khăn.
 • Không nên gội đầu trong bồn rửa

Tránh đặt kim loại trong bồn rửa của bạn: Một trong những vết bẩn khó thoát ra khỏi bồn rửa, đặc biệt là bồn rửa bằng sứ trong phòng tắm là vết rỉ sét. Do đó, không để bất kỳ kim loại nào trong bồn rửa của bạn. Do có hơi ẩm, kim loại sẽ nhanh chóng bị rỉ sét và để lại vết ố.

 • Nếu bạn có vết rỉ sét, hãy lấy một cục tẩy cũ và lau lên vết rỉ.
 • Nếu vết rỉ sét không bong ra khi dùng baking soda hoặc tẩy, bạn có thể cần sử dụng chất tẩy rửa có tính mài mòn như bột làm sạch có bán tại rất nhiều ở cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bất kỳ sản phẩm nào bạn sử dụng đều an toàn trên chất liệu mà bồn rửa của bạn được làm.

Hy vọng rằng với hướng dẫn cách tẩy trắng bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh từ dịch vụ vệ sinh công nghiệp Minh Quân sẽ giúp bạn có được nhà vệ sinh hay phòng tắm luôn sạch sẽ và sáng bóng

Tham khảo thêm:

Nội dung liên quan

Hướng dẫn cách tẩy sơn dính vào quần áo chi tiết cho từng loại sơn Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vừa loại bỏ tất cả quần áo cũ…
Làm thế nào để chống mốc cho gỗ đặc biệt là mốc trắng Mốc trắng có thể là một vấn đề đối với bất kỳ tòa nhà hoặc…
Cách vệ sinh bể cá bằng giấm – Tại sao bạn nên sử dụng? Khi nói đến việc làm sạch, hầu hết mọi người sẽ bắt đầu tìm kiếm…

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *