Hướng dẫn giặt đệm tại nhà tại vệ sinh Minh Quân

Hướng dẫn giặt đệm tại nhà.

Đệm (hay còn gọi là nệm), đây là một vật dụng rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn và cần phải vệ sinh thường xuyên. Để có một giấc ngủ ngon thì đệm chúng là thứ góp phần đáng kể vào hạnh phúc và năng lượng tổng thể của bạn.

Hướng dẫn giặt đệm tại nhà.
Hướng dẫn giặt đệm tại nhà

Khi bạn dành một khoảng thời gian đáng kể để ngủ và hít thở trên nệm, điều quan trọng là bạn phải duy trì tình trạng của đệm để đảm bảo nó không gây ra bất kỳ dị ứng nào. Nhưng bạn đã nghĩ đến việc làm sạch đệm của bạn gần đây chưa?

Chúng tôi biết bạn có rất nhiều thứ trong nhà và bạn phải thường xuyên dọn dẹp nhưng đệm rất quan trọng trong cuộc sống bạn cần phải làm sạch. Nhưng bạn đã biết cách vệ sinh chăn ga gối đệm chưa?

Làm sạch khăn trải nệm không dễ dàng như ném chúng vào máy giặt và máy sấy. Có những bước quan trọng mà bạn phải thực hiện để giặt chúng an toàn và đúng cách. Bạn đã dành thời gian và tiền bạc để lựa chọn một chiếc chăn ga gối đệm hoàn hảo, đừng làm hỏng nó bằng cách sơ ý trong quá trình vệ sinh. Vệ sinh công nghiệp Minh Quân đã tổng hợp một hướng dẫn giặt đệm tại nhà đầy đủ và chi tiết nhất.

1. Tại sao bạn nên giặt đệm

Vệ sinh đệm thường xuyên là điều quan trọng để ngăn ngừa mạt bụi và tế bào da chết tích tụ. Một tấm nệm sạch sẽ cũng giúp bạn có một giấc ngủ ngon và ai lại không cần điều đó cơ chứ. Mặc dù tất cả chúng ta đều mong muốn phòng ngủ có một tấm đệm sạch, nhưng điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn dễ bị mẫn cảm, hen suyễn hoặc dị ứng.

Đệm hay nệm nói chung chứa nhiều chất gây dị ứng nhất trong nhà của chúng ta, bao gồm nấm mốc, vi khuẩn, vi rút và mạt bụi. Và chúng ta cần phải làm sạch và giảm bụi bẩn càng nhiều càng tốt.

2. Làm thế nào để giặt đệm tại nhà

Trước khi bắt đầu giặt nệm, hãy cởi bỏ tất cả bộ đồ giường và vỏ nệm ra khỏi giường và giặt chúng trong nước nóng (trên 130 F). Điều này sẽ giết chết bất kỳ mạt bụi nào.

Thêm 1/2 -1 cốc giấm vào đồ giặt của bạn để khử mùi hôi và làm mềm khăn trải giường của bạn. Nếu có thể, hãy mở cửa sổ để đón không khí trong lành và ánh sáng vào khi bạn dọn dẹp.

Cuối mùa đông / đầu mùa xuân nói chung là thời điểm tốt nhất để làm sạch nệm của bạn để loại bỏ mạt bụi vì nó sẽ giết những con mạt bụi sống sót qua mùa đông.

Nếu bạn sử dụng và giặt vỏ nệm thường xuyên, thì chỉ cần làm sạch nệm một lần mỗi năm là đủ bạn có thể muốn làm sạch nó thường xuyên hơn nếu trong nhà có thành viên bị dị ứng. Nếu không, bạn nên vệ sinh nệm hàng tháng.

Cách vệ sinh đệm tại nhà
Cách vệ sinh đệm tại nhà

Tùy chọn làm sạch bằng các vật liệu có sẵn

  • Rắc baking soda lên đệm và để đệm ít nhất 30 phút {càng lâu càng tốt} để hấp thụ mùi hôi. Sử dụng phần đính kèm vải bọc trên máy hút của bạn, hút bụi trên đệm, chú ý hút bụi kỹ hơn ở các đường khâu và đường nứt trên đệm.
  • Nếu bạn có bất kỳ khu vực bị ố cụ thể nào mà bạn cần xử lý, hãy làm điều này trước khi thực hiện các tùy chọn làm sạch ở trên nhưng hút bụi đệm để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc bụi bẩn nào trước khi xử lý khu vực bị ố vàng. Hãy nhớ rằng bạn xử lý vết bẩn càng nhanh thì vết bẩn càng dễ loại bỏ!
  • Sau khi bạn đã làm sạch nệm của mình, hãy đảm bảo rằng nệm HOÀN TOÀN KHÔ trước khi đặt vỏ và ga trải giường trở lại. Bất kỳ độ ẩm nào cũng sẽ làm cho sự phát triển của nấm mốc, nấm mốc và vi khuẩn nhanh hơn. Phơi nệm của bạn dưới ánh nắng mặt trời hoặc chạy quạt trên nó ít nhất vài giờ cho đến khi khô. Máy sấy thổi cũng hoạt động nếu bạn chỉ phát hiện ra các vết bẩn đã qua xử lý. Nếu không thể lấy đệm ra ngoài, bạn có thể kéo đệm ra khỏi giường và kê đệm gần cửa sổ mở để không khí lưu thông nhiều hơn.

Tùy chọn làm sạch tự nhiên

  • Nếu bạn thực sự cần làm sạch thêm và thời tiết cho phép. Hãy mang đệm ra vào buổi sáng vào một ngày nắng để đệm được thông thoáng. Đặt một tấm bạt sạch hoặc thả vải xuống đất và đặt nệm của bạn lên trên. Mặt trời có khả năng làm sạch tự nhiên và có thể tiêu diệt vi khuẩn ẩn náu trong đệm.
  • Lấy gậy, đòn ghánh, thanh gậy cứng,đập vào nệm của bạn, đập tốt trong 10-20 phút. Điều này sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết, mạt bụi và bụi bẩn, đồng thời giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt!
  • Hãy để nệm của bạn dưới ánh nắng mặt trời trong ngày và nhớ lật nó sang mặt khác trong nửa ngày.

3. Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn trên đệm của bạn

Trong quá trình giặt đệm tại nhà nếu bạn có bất kỳ vết bẩn nào trên nệm, hãy làm theo các hướng dẫn loại bỏ vết bẩn chung sau đây. Đối với các vết bẩn dai dẳng hơn, hãy xem các mẹo tẩy vết bẩn cụ thể dưới đây.

  • Khi xử lý vết bẩn trên nệm, hãy hạn chế sử dụng dung dịch tẩy rửa để tránh làm nệm quá bão hòa. Bạn không muốn phần đệm bên trong của đệm bị ẩm ướt vì có thể phát sinh nấm mốc hoặc làm hỏng phần gỗ bên trong đệm.
  • Điều quan trọng là phải xử lý vết bẩn trên nệm càng nhanh càng tốt. Để tránh vết bẩn lan rộng, hãy thấm {không chà xát hoặc chà mạnh!} Lên bất kỳ chất lỏng hoặc hơi ẩm dư thừa nào di chuyển từ bên ngoài vết bẩn vào trong. Sử dụng áp lực để loại bỏ càng nhiều chất lỏng càng tốt.
  • Đối với các vết bẩn thông thường, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa bọc ghế và làm theo hướng dẫn như ghi trên chai. Một lần nữa, hãy đảm bảo rằng bạn không làm ướt đệm quá nhiều.
  • Để giúp khử mùi hôi, hãy rắc muối nở lên trên. Để có hương thơm nhẹ nhàng, tươi mát, bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu yêu thích của mình vào muối nở và trộn nó trước khi rắc. Hãy để đệm trong vài giờ. Hút hết muối nở còn sót lại bằng mát hút bụi nhé.

4. Mẹo bảo dưỡng đệm tại nhà

Những mẹo sau đây rất dễ thực hiện và có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng của nệm. Chỉ cần biến chúng thành thói quen thường xuyên của bạn khi bạn thường xuyên dọn dẹp ga giường của mình.

MÁY HÚT BỤI: Hút bụi đệm của bạn khi bạn thay ga trải giường (hoặc ít nhất 3 tháng một lần) để giảm bụi mạt trên đệm

SỬ DỤNG MỘT TẤM TRẢI NỆM: Chúng có thể giúp bảo vệ khỏi mạt bụi và các chất gây dị ứng khác bằng ga trải đệm, đồng thời ga trải đệm có thể dễ dàng tháo lắp và giặt giũ. Nó cũng sẽ giảm nhu cầu hút bụi nệm thường xuyên.

GIẶT BỘ ĐỒ GIƯỜNG THƯỜNG XUYÊN: Thường xuyên giặt chăn ga gối đệm bằng nước nóng (trên 130F) để diệt mạt bụi. Thêm 1/2 cốc giấm trắng để khử mùi hôi và làm mềm ga trải giường.

giặt đệm tại nhà
Giặt đệm tại nhà

XOAY NỆM CỦA BẠN: Xoay nệm khoảng 3 tháng một lần Điều này cho phép nệm của bạn hao mòn đều hơn và có thể giúp kéo dài tuổi thọ của nệm. Lưu ý: Xoay nệm của bạn có nghĩa là xoay nó 180 độ vẫn giữ cho mặt trên hướng lên trên

KHÔNG GIAN PHÒNG NGỦ: Vì mạt bụi thích môi trường ấm, ẩm và tối, hãy thử giữ độ ẩm trong phòng ngủ của bạn dưới 50% và nhiệt độ phòng dưới 70 độ khi có thể. Hút bụi phòng ngủ thường xuyên để giảm bụi. Bề mặt phun sương nhẹ với nước trước khi phủ bụi có thể loại bỏ tới 90% bụi trong không khí và sử dụng máy hút tốt nhất để không thổi bụi trở lại không khí.

KIỂM TRA NHÃN SẢN PHẨM: Hãy cẩn thận khi sử dụng thuốc xịt khử mùi hoặc những loại có công dụng làm giảm mùi hôi. Những sản phẩm này thường không thực sự loại bỏ mùi và chỉ che đậy nó bằng những mùi hóa chất mạnh hơn. Một số trong số chúng có chứa hóa chất không được kiểm tra an toàn và chứa chất gây ung thư. Thay vào đó, hãy tìm các tùy chọn đơn giản, tự nhiên và có thể phân hủy sinh học.

Vì vậy, hy vọng đó là tất cả những thông tin chúng tôi chia sẻ  ở trên sẽ giúp bạn giặt đệm tại nhà nhanh chóng và hiệu quả! Một chút thời gian dọn dẹp bằng một đêm ngon giấc, khỏe mạnh hơn! Và nếu bạn vẫn cần trợ giúp để có một giấc ngủ ngon, hãy liên hệ dịch vụ vệ sinh công nghiệp của Minh Quân theo hotline: 0971865867

Tham khảo thêm:

Nội dung liên quan

Tổng quan về vệ sinh công nghiệp nặng hiện nay? Các mối nguy hiểm tại nơi làm việc có rất nhiều và lĩnh vực vệ…
Mách bạn 5 cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách nhất Sàn gỗ làm nổi bật không gian sống của bạn. Nhưng ngay cả sàn gỗ…
Hướng dẫn cách giặt ghế sofa da tại nhà Đồ nội thất bằng da cần có những phương pháp chăm sóc cụ thể. Có…

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *