Làm thế nào để giặt thảm lông dễ dàng trong gia đình của bạn

giặt thảm lông

Thảm lông chắc chắn là loại thảm mang lại phong cách riêng cho căn phòng của bạn, nhưng việc dọn dẹp và chăm sóc chúng có vẻ khó khăn.

giặt thảm lông
Hướng dẫn giặt thảm lông

Trong phòng khách, phòng nhỏ hoặc phòng gia đình, một tấm thảm lông sẽ trở thành một phụ kiện tuyệt vời trong phòng. Cũng như một nơi tuyệt vời trên sàn gạch lạnh, sàn gỗ công nghiệp hoặc gỗ cứng. Đó là nơi lý tưởng cho những đứa trẻ thích nằm dài trước TV hoặc chơi trên sàn nhà. Vậy việc giặt thảm lông có thực sự dễ dàng hãy cùng dịch vụ vệ sinh Minh Quân đi tìm hiểu từng bước nhé!

1. Giới thiệu về thảm lông

Với chất lượng và tính linh hoạt của chúng, những tấm thảm lông ngày nay đã trở nên phổ biến như khi chúng lần đầu tiên bắt đầu được quan tâm vào những năm 80. Tuy nhiên, hiện nay thảm lông luôn luôn có sẵn với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau.

Mặc dù chúng có thể tạo nên sự mềm mại sang trọng cho căn phòng, nhưng sợi mềm và mịn của chúng không phải là phụ kiện dễ dàng làm sạch nhất. Rất có thể là không thể làm cho tấm thảm của bạn sạch sẽ hoàn toàn, nhưng nếu bạn làm sạch nó thường xuyên, bạn có thể kéo thời gian sử dụng của nó. Vì vậy, việc chăm sóc tấm thảm lông của bạn có thể khó hơn so với việc chăm sóc những tấm thảm nỉ bình thường.

Dưới đây là một số mẹo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về cách làm sạch và giặt thảm lông xù.

Trước khi giặt thảm lông bạn hãy kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo rằng đó là một lựa chọn an toàn.

Xem thêm: 

2. Làm sạch bụi bẩn

Lắc và đập tấm thảm là hai nguyên tắc vàng khi bảo dưỡng. Vì những tấm thảm này khá xù xì nên bụi bẩn sẽ tích tụ rất nhanh .

Bằng cách lật tấm thảm qua lan can, bạn sẽ có thể lấy được bụi bẩn bị mắc kẹt. Sử dụng máy đánh thảm nếu bạn có; nếu không, một vật cứng và dài như cán chổi sẽ thực hiện công việc.

Lắc tấm thảm nó cũng sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn bám vào . Mang nó ra ngoài và lắc nó trong một phút. Bạn sẽ thực sự thấy bụi bẩn bay ra từ tấm thảm

Chỉ đập và lắc tấm thảm là không đủ; hút bụi thường xuyên là điều bạn phải làm. Sau khi đập hoặc lắc tấm thảm, hãy để nó bên ngoài trong vài giờ và phơi nắng để tránh vi khuẩn bị mắc kẹt trong các sợi vải.

3. Hút bụi

Bước tiếp theo trong quy trình làm sạch thảm lông xù yêu cầu sử dụng máy hút bụi. Một đống tấm thảm lông quá dài của bạn có thể cần bước vệ sinh sâu hơn bằng việc hút bụi hơn là việc đập bụi khỏi chúng.

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi làm thế nào để làm sạch một tấm thảm lông thì đây là câu trả lời! Hút bụi là điều bắt buộc. Nó giúp tiết kiệm và công việc vệ sinh với thảm dễ dàng hơn.

Hút bụi thảm
Hút bụi thảm

Nghe có vẻ đơn giản, vẫn có một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy hút trên một trong những tấm thảm này. Các sợi dài có thể dễ dàng bị cuốn vào chân không và cuối cùng sẽ bị hư hỏng. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng phần mở rộng bọc và tắt các thanh đánh của máy.

Tần suất bạn sẽ hút bụi thảm phụ thuộc vào vị trí đặt tấm thảm trong nhà của bạn. Khi nó được đặt trong một căn phòng có lưu lượng người qua lại cao, bạn chắc chắn nên cân nhắc việc hút bụi một hoặc hai lần mỗi tuần . Nếu nó ở khu vực tần suất thấp, thì cứ 10 ngày một lần là đủ.

Trẻ em và vật nuôi là hai lý do khác mà bạn cần phải hút bụi thường xuyên hơn. Nếu những đứa con nhỏ của bạn thích chơi trên tấm thảm lông hoặc thú cưng của bạn không thể ngừng ngủ trên đó, bạn phải hút bụi vài lần một tuần. Điều này rất quan trọng vì bạn phải đảm bảo rằng bạn đang loại bỏ tất cả bụi bẩn, lông vật nuôi và các chất gây dị ứng có thể xâm nhập vào giữa các sợi dày đặc.

Đừng quên hút bụi mặt dưới của tấm thảm . Sự thật là rất nhiều người thậm chí không biết họ nên lật tấm thảm của mình và lau mặt còn lại. Bạn không cần phải làm điều này mỗi lần bạn hút bụi; tuy nhiên, bạn nên làm điều đó bốn đến năm tuần một lần. Và với mặt dưới của thảm bạn cũng nên sử dụng một thanh gậy dài để đập bỏ bụi bẩn nhé.

Không hút bụi thảm sẽ dẫn đến việc giữ lại bụi bẩn, cũng có thể làm hỏng sợi lông thảm. Đó là lý do tại sao nếu bạn muốn một tấm thảm mới trông đẹp như mới, bạn cần phải làm công việc này.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn sở hữu cho mình một loại máy máy hút bụi tốt nhất cho thảm lông xù trong ngôi nhà của bạn để giữ cho tấm thảm luôn gọn gàng và sạch đẹp nhất.

4. Giặt khô thảm

Giặt khô có thể là vũ khí bí mật của bạn để có một tấm thảm sạch sẽ và có mùi thơm tuyệt vời. Ngày nay có nhiều sản phẩm dung dịch giặt khô thảm nhưng luôn an toàn mà giá lại rất hợp lý với người tiêu dùng.

Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn không làm hỏng các sợi vải và bạn đang làm sạch tấm thảm cùng một lúc. Với việc giặt thảm lông như này nó sẽ mang lại sức sống cho tấm thảm lông của bạn và để lại mùi quyến rũ.

Quy trình sử dụng dung dịch giặt khô để làm sạch thảm lông khá đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Tìm loại dung dịch giặt khô phù hợp với tấm thảm của bạn.
 • Hút bụi tấm thảm.
 • Rắc dung dịch giặt gội khô lên khắp tấm thảm của bạn. Đừng lạm dụng nó, và không phủ lên tấm thảm hoàn toàn.
 • Lấy một chiếc bàn chải lông để chải các dung dịch tràn khắp.
 • Hãy để sản phẩm làm được điều kỳ diệu của nó miễn là các hướng dẫn trên bao bì gợi ý.
 • Hút bụi tấm thảm một lần nữa để loại bỏ tất cả các hạt bụi bám trên mặt thảm

5. Giặt thảm lông bằng hơi nước

Đây chính là quá trình làm sạch sâu thảm đó là sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước. Các bước này sẽ giúp bạn thực hiện quá trình mà không lo lắng về sự an toàn của tấm thảm của bạn.

Giặt thảm bằng hơi nước
Giặt thảm bằng hơi nước
 • Bắt đầu bằng cách đập và hút bụi tấm thảm. Máy làm sạch bằng hơi nước không thể loại bỏ tất cả bụi bẩn do đặc tính mờ và nhiều sợi.
 • Tiếp theo, đã đến lúc bật máy hơi nước lên để giặt thảm . Nếu không có, bạn có thể thuê máy vệ sinh hơi nước từ một dịch vụ chuyên nghiệp.
 • Đổ đầy nước vào máy hấp và chất tẩy thảm được khuyên dùng cho tấm thảm của bạn.
 • Khi bạn sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước xong, tấm thảm sẽ bị ẩm. Thảm lông xù có thể thấm nhiều nước, dễ dẫn đến ẩm mốc. Ngoài ra, bạn không nên để tấm thảm trên sàn nhà quý giá của mình khi nó vẫn còn ướt vì nó có thể gây hư hỏng mặt sàn.
 • Hãy cố gắng vắt ra càng nhiều nước càng tốt, nhưng đừng dùng quá nhiều lực. Bây giờ bạn có thể để tấm thảm khô hoàn toàn ở nơi có ánh nắng mặt trời.

Một điều bạn phải nhớ là chất tẩy rửa bằng hơi nước có thể làm hỏng các sợi tự nhiên, đó là lý do tại sao bạn phải nghiên cứu trước khi quyết định sử dụng.

6. Giặt thảm lông bằng tay

Nếu tấm thảm lông mịn của bạn có thể dễ dàng xử lý độ ẩm, bạn có thể giặt bằng tay. Bạn cần kiểm tra hướng dẫn chăm sóc cho tấm thảm để đảm bảo rằng nó an toàn khi được xử lý bằng nước vì một số tấm thảm lông xù chỉ giặt khô.

Phương pháp này khá đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc chậu to, nước ấm, dung dịch tẩy rửa và một chiếc bàn chải. Khi nói đến chất tẩy rửa thảm bạn nên sử dụng loại phù hợp chất liệu của tấm thảm. Nó phải là một chất tẩy rửa nhẹ nhàng không có chất tẩy trắng.

 • Hút bụi tấm thảm.
 • Đổ đầy nước ấm vào chậu và thêm dung dịch vệ sinh thảm theo hướng dẫn. Nếu bạn đang sử dụng nước giặt hoặc bột giặt, hãy sử dụng một nắp.
 • Đặt tấm thảm vào chậu và đảm bảo rằng tấm thảm đã được phủ đầy nước.
 • Để nó trong ít nhất 10 phút .
 • Lấy bàn chải lông mềm và chải đều trên các khu vực thảm bị bẩn và vết ố
 • Khi bạn hoàn thành, hãy bóp nhẹ để loại bỏ càng nhiều nước càng tốt.
 • Để tấm thảm khô trong không khí , tốt nhất là ở nơi có nắng. Chờ cho đến khi nó khô hoàn toàn.

7. Bảo dưỡng thảm

Bây giờ bạn đã biết về tất cả các cách để giặt thảm lông và làm sạch một tấm thảm lông nhanh nhất và việc bạn cần làm là bảo dưỡng nó. Chỉ cần bạn hút bụi thường xuyên, đánh tơi và sử dụng máy giặt hơi nước mỗi năm một đến hai lần, tấm thảm của bạn sẽ đẹp như mới.

Khi tấm thảm này được đặt ở khu vực có tần suất sử dụng cao, bạn cần bảo dưỡng nó bằng cách hút bụi hầu như mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu nó ở trong một căn phòng mà bạn hầu như không bước lên nó, bạn có thể hút bụi một hoặc hai lần một tháng để loại bỏ bụi bẩn và chất dị ứng.

Tránh đi lại trên tấm thảm lông với giày và đảm bảo bạn xử lý vết bẩn và các vết tràn ngay lập tức.

Hy vọng bài viết ở trên của Minh Quân sẽ giúp các bạn giặt thảm lông đúng cách tại nhà một cách dễ dàng và hiệu quả nhất!

Nếu gia đình bạn có nhu cầu thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0971865867

Tìm hiểu thêm:

 

Nội dung liên quan

Công dụng của baking soda trong tẩy rửa nhà bếp Baking soda nổi tiếng như một chất tạo men cùng với bột nở được thêm…
Hướng dẫn giặt đệm tại nhà tại vệ sinh Minh Quân Đệm (hay còn gọi là nệm), đây là một vật dụng rất quan trọng trong…
Hướng dẫn cách vệ sinh nhà mới xây chuyên nghiệp Chuyển đến một ngôi nhà mới cũng giống như một khởi đầu mới. Trước khi…

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *