Phương pháp tốt nhất để lau nhà sạch chị em không nên bỏ qua

cách lau nhà sạch

Học cách lau nhà sạch đúng cách sẽ giúp sàn nhà luôn đẹp và bền lâu, cho dù đó là thảm, gỗ, gạch lát, linoleum, epoxy hay vật liệu khác. Hút bụi, quét và lau là tất cả các kỹ thuật để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn trên sàn nhà, đó chính là cách tốt nhất để lau nhà sạch hiện nay mà dịch vụ vệ sinh Minh Quân sẽ cung cấp cho các bạn. Làm sạch sàn nhà đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng, đồng thời sẽ mang lại cho bạn một kết quả tuyệt vời!

Phương pháp tốt nhất để lau nhà sạch
Phương pháp tốt nhất để lau nhà sạch

1. Quét sàn

Quét các khu vực có lưu lượng người đi lại cao mỗi ngày những sàn trong nhà được sử dụng nhiều như sàn bếp sẽ cần được quét 1 – 2 ngày một lần để giữ cho sạch sẽ.

 • Các khu vực có người đi lại thấp hơn sẽ cần được quét dọn hai lần một tuần.
 • Quét từng phần của căn phòng. Chia căn phòng thành 4 phần và quét từng phần bằng cách sử dụng chổi để quét. Giữ đống đất đã quét trong mỗi phần và sử dụng công cụ hót rác để làm sạch chúng đi.
 • Sau đó bạn cần sử dụng một cái chổi sạch để làm sạch sàn nhà một lần nữa, nhớ là chổi phải sạch nhé, nếu chổi bẩn là bạn như đổ thêm bẩn vào nhà vậy
 • Thỉnh thoảng vệ sinh chổi của bạn. Đổ đầy nước xà phòng nóng vào bồn rửa mặt và cọ rửa. Đảm bảo rằng bạn sử dụng lưới lọc bồn rửa để chất bẩn không làm tắc cống.

2. Hút bụi sàn

Hút bụi các khu vực có đông người qua lại ít nhất 3 lần mỗi tuần. Nhà bếp và phòng khách yêu cầu hút bụi thường xuyên, và điều này sẽ tăng lên khi số lượng người sống trong nhà tăng lên. Các khu vực ít người qua lại hơn như phòng ngủ nên được hút bụi mỗi tuần một lần. Theo nguyên tắc chung, hút bụi ở một khu vực nhiều lần mỗi tuần bằng số người sử dụng không gian đó.

 • Ví dụ, phòng ngủ 1 người có thể được quét hàng tuần. Tuy nhiên, khu vực sinh sống có 4 người nên quét 4 lần / tuần.
 • Bạn sẽ cần phải hút bụi thường xuyên hơn nếu nuôi thú cưng bị rụng lông hoặc trẻ bị dị ứng.
 • Di chuyển tất cả đồ đạc nhỏ ra khỏi phòng mỗi tháng một lần để bạn có thể hút bụi bên dưới sàn nhà đây là cách lau nhà sạch sạch sâu hơn.
 • Di chuyển tất cả đồ đạc lớn ra khỏi phòng để hút bụi bên dưới nó một hoặc hai lần một năm.
  Rung rèm trong khi bạn đang phủi bụi. Để bụi từ rèm cửa đọng lại trên mặt đất vài phút trước khi hút bụi.

Làm sạch máy hút bụi. Loại bỏ tất cả bụi và mảnh vụn khỏi túi đựng bụi hoặc hộp đựng trong máy hút. Điều này sẽ đảm bảo rằng máy có lực hút tốt nhất và sàn nhà sẽ sạch nhất có thể. Hãy đảm bảo rằng bàn chải và vùng đầu của máy hút bụi cũng không có lông.

Hút bụi các cạnh của tường
Hút bụi các cạnh của tường

Hút bụi các cạnh của tường và đồ nội thất bằng bộ phận gắn vào kẽ hở. Đầu máy hút bụi có một phần đính kèm có kẽ hở mà bạn có thể bấm vào để hút bụi xung quanh các góc của căn phòng. Hãy xung quanh các cạnh của đồ nội thất mà bạn không thể hút bụi bên dưới, chẳng hạn như ghế sofa.

Hãy nâng tất cả các đồ nội thất nào mà có thể nâng được lên hút bụi. Thay đổi phần đính kèm đầu sang bàn chải sàn thông thường. Hút bụi dưới bàn, giá sách, giường và bất kỳ đồ nội thất nào khác được nâng lên, vì bụi cũng có thể tích tụ ở những chỗ này

Hút bụi phần còn lại của căn phòng. Bắt đầu bằng cách hút bụi toàn bộ căn phòng theo một hướng, sau đó hút bụi lại không gian theo một góc vuông. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang làm sạch kỹ lưỡng và máy hút sẽ hút được nhiều mảnh vụn nhất có thể.

 • Hút bụi toàn bộ sàn 2 lần nếu là khu vực có lưu lượng người qua lại cao.
 • Đảm bảo rằng bạn hút bụi chậm để máy hoạt động hiệu quả.

3. Lau gạch và sàn nhà

Lau là điều cần thiết đối với nhiều loại sàn, và có những cách cụ thể sẽ làm sạch từng loại một cách triệt để nhất.
Bạn cần lau sàn mỗi tuần một lần. Điều này giúp ngăn chặn bụi bẩn tích tụ và đặc biệt là giữ cho nhà bếp và phòng tắm cũng như phòng ngủ, phòng khách luôn sạch sẽ. Những khu vực không được sử dụng thường xuyên có thể được quét dọn hai tuần một lần.

 • Đổ đầy nước nóng và dung dịch tẩy rửa vào bồn rửa hoặc xô. Một vắt nước rửa chén và một cốc giấm trộn vào nước để có tác dụng tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có một dung dịch lau sàn yêu thích, hãy sử dụng nó.
 • Mua một cây lau nhà cổ điển bằng bông. Có rất nhiều công nghệ cao và phong cách hiện đại khác, nhưng phong cách cổ điển này hoạt động tốt nhất. Bạn có thể tháo phần đầu của cây lau nhà bằng vải cotton để cho vào máy giặt
 • Nhúng cây lau vào nước và không vắt ra. Đảm bảo rằng đầu lau ngập hoàn toàn trong nước xà phòng nóng. Nhẹ nhàng để nó ra và để nó treo trên bồn rửa để nhỏ giọt trong 2 giây. Phong cách lau này được gọi là lau dốc, do nước ban đầu sẽ đổ xuống sàn.
 • Vắt nước ra khỏi cây lau nhà và vào bồn rửa. Dù bằng cách nào cũng được, miễn là cây lau được vắt ra tốt nhất có thể.
 • Lau sạch nước bẩn trên sàn nhà. Dùng cây lau nhà đã vắt khô, chải 3 lần lên chỗ ướt trên sàn. Nếu vẫn còn nước trên sàn sau khi lau, hãy vắt cây lau lại một lần nữa vào bồn rửa và vò lại trên sàn 3-4 lần nữa.

Bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần nếu cần thiết để loại bỏ nước khỏi vết đó trên sàn nhà của bạn.
Sở dĩ bạn chỉ nên vò cây lau sàn 3 lần vì nếu không thì nước bẩn sẽ lại được đổ xuống sàn.

Lặp lại quá trình này cho đến khi toàn bộ khu vực sàn được sạch sẽ. Dốc cây lau mà không để rơi xuống đất và rải nước trên một khu vực nhỏ. Vắt nước ra khỏi cây lau, sau đó gạt nước bẩn trên sàn để đảm bảo sàn nhà bạn sạch nhất.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Minh Quân đã hướng dẫn bạn cách lau nhà sạch tốt nhất, quy trình làm sạch sàn có thể giảm thiểu hoặc loại bỏ các trường hợp ngã do sàn trơn trượt. Nó cũng sẽ giúp việc dọn dẹp thường xuyên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và giúp ngồi nhà của bạn trông sạch sẽ và hấp dẫn hơn đối với các thành viên trong gia đình và khách tới chơi nhà.

Tìm hiểu thêm:

Nội dung liên quan

Bí quyết về cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ khoa học nhất Nếu bạn có một không gian sống nhỏ và tự hỏi làm thế nào bạn…
10 lý do văn phòng của bạn nên đầu tư vào các dịch vụ vệ sinh công ty Nếu bạn sở hữu và điều hành một công ty của riêng mình, bạn biết…
Tổng quan về vệ sinh công nghiệp nặng hiện nay? Các mối nguy hiểm tại nơi làm việc có rất nhiều và lĩnh vực vệ…

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *