DỊCH VỤ VỆ CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

Hotline

0338866678
18/11/2020 - 9:11 AMGH 26 Lượt xem

Tóm tắt nội dung [Ẩn]

Đối với một khách sạn mà khách bước vào không thoải mái, dịch vụ kém, đồ đạc bám bụi hoặc áo choàng tắm ngứa: khách của khách sạn rất có thể bị khách hàng lãng quên. Cho dù bạn điều hành một nhà nghỉ nhỏ hay một khách sạn năm sao dù giá cả thuê phòng có rẻ đi chăng nữa thì không bao giờ chào đón các vị khách của mình bởi bụi bẩn, không bao giờ để khách hàng phàn nàn hoặc đánh giá tiêu cực . Vì vậy việc lựa chọn một quy trình dọn phòng khách sạn là vô cùng quan trọng. 

Rõ ràng, một chiến lược dọn phòng hiệu quả cần phải là ưu tiên hàng đầu cho bất kì một khách sạn nào. Dịch vụ vệ sinh Minh Quân sẽ chỉ cho bạn cách dọn dẹp phòng ở và phòng tắm đúng cách, cũng như chia sẻ một số mẹo để gây ấn tượng với khách của bạn. 

Quy trình dọn phòng khách sạn như thế nào?

1. Nhiệm vụ của dọn phòng trong khách sạn là gì

Dịch vụ dọn phòng tốt là một dịch vụ vô hình, trong đó khách chỉ thực sự chú ý đến nó khi đội ngũ vệ sinh của bạn không đạt được tiêu chuẩn sạch sẽ như mong đợi. Một phòng khách sạn có thể tiếp đón hàng trăm khách khác nhau mỗi năm, nhưng không khách nào muốn phòng của họ có cảm giác đã được sử dụng, đó là lý do tại sao vai trò của nhân viên dọn phòng đảm bảo rằng mọi phòng hoàn toàn sạch sẽ từ trên xuống dưới.

Hàng ngày, đội ngũ dọn phòng có trách nhiệm dọn dẹp các phòng nghỉ và giường, cũng như thay khăn tắm bẩn và bổ sung mọi tiện nghi khác ở trong phòng. Cần chuẩn bị cho khách mới đến, bạn sẽ phải thay bộ đồ giường sạch sẽ và hoàn chỉnh.

Đội ngũ vệ sinh Minh Quân thường có đội giám sát vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp sẽ giám sát mỗi tầng khác nhau trong khách sạn của bạn, đảm bảo mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp ca làm việc, kiểm tra và thanh tra công việc của nhân viên dọn phòng, sắp xếp lại nguồn cung cấp và báo cáo bất kỳ lỗi hoặc vấn đề nào về phòng của khách cho người có liên quan. Nhân viên khuân vác giặt là và nhân viên phụ phòng đảm bảo rằng luôn có sẵn bộ khăn trải giường mới và khăn tắm sạch sẽ.

2. Quy trình dọn phòng khách sạn

Tạo chiến lược dọn phòng

Nếu bạn muốn phòng ngủ của khách sạch sẽ nhất có thể, bạn cần phải có một chiến lược dọn phòng hiệu quả. Điều đó có nghĩa là bạn cần tính toán số lượng nhân viên bạn cần tuyển dụng mỗi ca và tạo danh sách kiểm tra để họ tuân thủ làm  theo trong từng khu vực để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn làm sạch phòng.

Điều quan trọng là phải biết bạn cần bao nhiêu nhân viên trực khi khách sạn ở các mức công suất khác nhau. Phải mất khoảng 45 phút để một nhân viên dọn phòng dọn dẹp hoàn toàn một căn phòng, mặc dù có thể mất ít thời gian hơn nếu chỉ cần một dịch vụ dọn phòng cơ bản. Giả sử rằng một nhân viên làm việc 8 giờ (và được nghỉ 30 phút), họ sẽ có thể dọn dẹp khoảng 10 phòng ngủ mỗi ca, tùy thuộc vào diện tích của các phòng. Bằng việc này bạn dễ dàng tính ra số lượng nhân viên cần để dọn dẹp phòng trong khoảng thời gian nhất định.

Cách dọn từng bước phòng khách sạn

Trong phòng khách sạn chủ yếu có 2 loại phòng là: Phòng ngủ và phòng tắm vì vậy chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn từng bước để dọn dẹp phòng ngủ và phòng tắm trong khách sạn. Hãy nhớ rằng, nếu bạn có các loại phòng khác nhau, bạn sẽ cần lập danh sách kiểm tra khác nhau cho từng loại nhé.

Cách dọn phòng ngủ:

Làm thoáng phòng: Trước khi bắt đầu dọn phòng, hãy mở cửa sổ và bất kỳ cửa ban công nào ở trong phòng. Điều này sẽ giúp mang không khí trong lành vào phòng và ngăn mùi của bất kỳ hóa chất tẩy rửa nào còn sót lại. Nhân viên dọn phòng cũng nên để cửa chính mở trong khi dọn dẹp - điều này sẽ giúp thông gió.

Quy trình dọn phòng khách sạn cho phòng ngủ

Cởi khăn trải giường: Cởi bỏ khăn trải giường và đặt nó vào thùng giặt trong giỏ đồ dọn phòng. Nếu phòng có cùng một khách ở hơn một đêm, họ không nhất thiết phải thay ga trải giường, trong trường hợp đó, nhân viên chỉ nên dọn lại giường gọn gàng và chuẩn bị phòng để họ trở về. Cũng có một số khách sẽ đặt thẻ trên giường trước khi đi ra ngoài là yêu cầu thay toàn bộ ga trường.

Loại bỏ rác: Đổ sạch các thùng rác và loại bỏ bất kỳ rác nào trong phòng. Đặt lớp lót mới vào thùng.

Loại bỏ cốc đã sử dụng: Đổi cốc sứ đã sử dụng đồ sạch hơn và cung cấp mới cho dịch vụ đồ uống nóng (nếu có). 

Bụi: Loại bỏ tất cả các loại bụi trên các bề mặt, bắt đầu từ trên xuống và theo hướng xuống sàn. Đừng quên phủi bụi ở bất kỳ khu vực nào khó tiếp cận hoặc dễ bỏ sót, chẳng hạn như phụ kiện đèn, bảng đầu giường, gầm giường hoặc mặt trên của tủ . 

Hút bụi đồ nội thất và vải bọc: Bất kỳ phần nào của đồ nội thất được bọc nệm đều phải được hút bụi bằng máy hút chuyên dụng. Điều này sẽ giúp đồ đạc không bị dính bụi bẩn và cũng như giúp các vật dụng trong phòng bền hơn. Rèm cửa cũng có thể được hút bụi bằng cách sử dụng máy hút chuyên dụng để loại bỏ bụi.

Làm sạch bề mặt: Làm sạch và vệ sinh tất cả các bề mặt. Nếu có bất kỳ tài sản nào của khách vướng vào, hãy cẩn thận chuyển chúng sang một bên trong khi bạn làm việc, và sau đó thay thế gọn gàng. Cũng đừng quên lau bên trong tủ hoặc tủ quần áo.

Thay đổi giường: Kiểm tra nệm xem có hư hỏng hoặc hao mòn gì không và báo cáo bất kỳ vấn đề nào cho người quản lý . Nếu không tìm thấy vấn đề gì, hãy đặt khăn trải giường và vỏ gối mới trên giường trước khi dọn dẹp gọn gàng theo phong cách khách sạn của bạn.

Vệ sinh và làm sạch bụi trên các thiết bị điện: Lau và vệ sinh bất kỳ thiết bị điện nào như điện thoại hoặc tivi của khách. Màn hình TV có thể bị bám rất nhiều bụi, vì vậy hãy lau chúng bằng khăn khô.

Làm sạch sàn nhà: Bằng cách làm này cuối cùng trong quy trình dọn phòng khách sạn đối với phòng ngủ, bạn đảm bảo rằng bạn sẽ không tạo thêm công việc cho chính mình. Nên quét và lau sàn cứng, trong khi thảm nên được hút bụi, bắt đầu quét dọn từ góc trong và hướng ra cửa.

Đóng cửa sổ và kiểm tra lần cuối: Đóng cửa sổ và các ban công lại. Nếu vẫn còn mùi hóa chất, bạn có thể sử dụng máy làm mát không khí để khử mùi. Thực hiện một lần quét cuối cùng của căn phòng để đảm bảo không có gì bị bỏ sót trước khi khách quay trở lại.

Minh Quân sẽ đưa ra một số gợi ý làm sạch sâu nhất có thể để giữ cho các phòng của bạn sạch sẽ nhất bằng các vật dụng chuyên nghiệp

Làm sạch thảm bằng máy giặt hơi nước.
Làm sạch sâu đồ nội thất và rèm cửa bọc nệm bằng cách sử dụng máy làm sạch hơi nước và phụ kiện chuyên dụng.
Sử dụng máy đánh bóng sàn để có sàn cứng và gạch đẹp như mới.
Hút bụi nệm và giặt mọi tấm phủ. Việc này nên được thực hiện sáu tháng một lần
Giặt áo bảo vệ gối hàng tháng. Bạn cũng nên giặt gối sáu tháng một lần. Gối nên được thay ít nhất hai năm một lần hoặc ngay khi chúng hết hình dạng để đảm bảo khách hàng được sử dụng thoải mái.

Cách dọn phòng tắm:

Vẫn nằm trong yuy trình dọn phòng khách sạn , phòng tắm có xu hướng dễ tích tụ bụi bẩn, nấm mốc và tóc hơn phòng ngủ, vì vậy nhân viên vệ sinh cần phải dọn dẹp kỹ lưỡng khi làm sạch ở khu vực này. Nếu bạn muốn gây ấn tượng với khách của mình, không nên cho khách hàng thấy được phòng tắm đã được sử dụng gần đây: nó phải hoàn toàn sạch sẽ và mới.

Quy trình dọn phòng khách sạn cho nhà vệ sinh

 
Để có một phòng tắm sạch sẽ, hợp vệ sinh, nhân viên vệ sinh công nghiệp Minh Quân thường làm theo quy trình sau:
 
Mở tất cả các cửa sổ trong phòng tắm: Mở cửa sổ để không khí trong lành tràn vào hoặc bật thiết bị thông gió để giúp không khí trong phòng thoát ra ngoài và ngăn mùi của các sản phẩm tẩy rửa lưu lại.

Bỏ khăn và thảm bẩn: Có thể cho khăn bẩn vào túi giặt. Quy trình dọn phòng khách sạn thông thường là yêu cầu khách thay khăn trên móc treo nếu họ muốn sử dụng lại, nếu khăn bẩn được đặt trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen thì bạn cần phải thay thế mới.

Đổ sạch rác: Loại bỏ mọi rác bản trong phòng tắm và đặt một lớp lót mới vào thùng đựng rác.

Đồ dùng của khách phải thật gọn gàng: Mọi đồ dùng vệ sinh cá nhân hoặc các vật dụng khác của khách nên được dọn gọn gàng sang một bên để tiện cho việc dọn dẹp. Những thứ này nên sắp xếp lại gọn gàng sau khi quá trình vệ sinh hoàn tất.

Làm sạch khu vực tắm vòi hoa sen và / hoặc bồn tắm: Nên làm sạch bề mặt kính, gạch ốp lát cũng như vòi hoa sen và phụ kiện vòi sen bằng bằng chất tẩy rửa bề mặt phòng tắm chuyên dụng hoặc nước lau kính để loại bỏ vết nước và váng xà phòng còn đọng lại trên các vách kính. Đặc biệt chú ý đến rãnh thoát nước và cần phải dọn dẹp sạch những sợi tóc và rác đọng lại.

Làm sạch khu vực bồn rửa và vòi: Sử dụng chất tẩy rửa phòng tắm diệt khuẩn và một miếng vải, lau bồn rửa và mặt bàn xung quanh. Vệ sinh vòi thật sạch để loại bỏ vết nước. Lau gương, cẩn thận để không để lại vệt hoặc vết bẩn. Đảm bảo chỗ tắm hoàn toàn thông thoáng.

Làm sạch nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh nên được làm sạch kỹ lưỡng bằng cách sử dụng chất khử trùng nhà vệ sinh rồi xả sạch. Hãy chú ý đến bên dưới vành và xung quanh các khớp của ghế, nơi có thể tích tụ bụi bẩn và cặn vôi. 

Bụi: Ta phải loại bỏ tất cả bụi các phụ kiện đèn và các góc của trần nhà, đồng thời làm sạch phía sau và bên dưới thanh móc treo khăn. 

Lau thanh treo khăn: Thao tác này có thể tích tụ một lượng bụi bẩn đáng ngạc nhiên, vì vậy đừng quên lau sạch.

Bổ sung lại đồ vệ sinh cá nhân và giấy vệ sinh: Vứt bỏ đồ vệ sinh cá nhân đã sử dụng của khách, chẳng hạn như dầu gội đầu, sữa tắm, xà phòng hoặc kem đánh răng. Đậy lại ly uống nước sạch và giấy vệ sinh.

Treo khăn sạch: Cuối cùng, hãy thay mới đồ dùng bằng khăn sạch và thảm tắm, cũng như áo choàng và dép đi trong nhà nếu đồ cũ bị bẩn. Nếu khách đã chọn sử dụng lại khăn tắm, hãy gấp chúng gọn gàng và treo lại trên thanh treo khăn.

Làm sạch sàn: Nên quét hoặc hút bụi sàn, sau đó lau sàn bằng máy lau sàn cứng và cây lau nhà. Đối với phòng ngủ, tốt nhất bạn nên làm điều này sau cùng. Bắt đầu từ một góc bên trong và hướng ra ngoài về phía cửa.

Hãy nhớ rằng để thực hiện đúng công việc của mình, nhân viên vệ sinh sẽ cần các dụng cụ vệ sinh và chăm sóc phòng phù hợp, đồng thời có cách vận chuyển tất cả chúng từ phòng này sang phòng khác

Không quan trọng bạn điều hành loại hình kinh doanh nào - cho dù đó là một cửa hàng nhỏ độc lập hay một chuỗi cửa hàng lớn, không có lý do gì mà các phòng của bạn không sạch sẽ. Vì vậy, hãy nhớ áp dụng các mẹo và thủ thuật trong quy trình dọn phòng khách sạn của chúng tôi để đảm bảo mang lại kết quả ấn tượng và khách hàng hài lòng mọi lúc.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ vệ sinh công nghiệp khách sạn tốt nhất, hãy liên hệ ngay tư vấn khách sạn chuyên dụng của chúng tôi, nơi bạn sẽ tìm thấy một dịch vụ vệ sinh tốt nhất có quy trình giám sát vệ sinh công nghiệp chặt chẽ nhất .


 

 

Đánh giá: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Quy trình vệ sinh nhà xưởng và tại sao vệ sinh nhà xưởng lại quan trọng Quy trình vệ sinh nhà xưởng và tại sao vệ sinh nhà xưởng lại quan trọng
Chúng tôi hiểu rằng ở nhiều nơi làm việc công nghiệp, sự an toàn phụ thuộc vào sự sạch sẽ và vệ sinh tỉ mỉ và do đó các quy trình vệ sinh nhà xưởng sạch...

Hướng dẫn cách giặt rèm cửa tại nhà và làm sạch rèm cửa đơn giản nhất Hướng dẫn cách giặt rèm cửa tại nhà và làm sạch rèm cửa đơn giản nhất
Rèm cửa hoặc rèm che thường chưa rất nhiều bụi, lông vật nuôi và lông tơ - thậm chí cả bào tử nấm mốc. Việc tự mình vệ sinh rèm cửa không hề khó đâu các...

Hướng dẫn cách giặt đệm bông ép - Mẹo giữ đệm sạch sẽ nhất Hướng dẫn cách giặt đệm bông ép - Mẹo giữ đệm sạch sẽ nhất
Để cho đệm sạch điều quan trọng là phải làm sạch ngay bất kỳ vết bẩn nào bám vào hay đổ vào càng sớm càng tốt, để ngăn vết bẩn hình thành hoặc nấm...

Cách giặt ghế sofa tại nhà đúng cách mà không phải ai cũng biết Cách giặt ghế sofa tại nhà đúng cách mà không phải ai cũng biết
Đừng để những vết bẩn khó phai và những vết đổ lộn xộn ảnh hưởng đến phong cách cũng như sức khỏe của bạn - hãy làm theo quy trình từng bước dễ dàng...

Hướng dẫn cách vệ sinh bể cá đúng cách nhất hiện nay Hướng dẫn cách vệ sinh bể cá đúng cách nhất hiện nay
Một bể cá đẹp là một bể cá không chỉ là trang trí đẹp bởi những loại cá đẹp mà bạn cần phải bảo vệ các loại cá khỏi bị các loại nấm mốc và bị...

Mẹo vệ sinh sàn nhà - Hướng dẫn cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà của bạn Mẹo vệ sinh sàn nhà - Hướng dẫn cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà của bạn
Sàn nhà của bạn thường gặp các vết bẩn khó xử lý như cafe, nước trái cây, rượu màu và cả vết chè nữa nếu không xử lý luôn lúc đó mà để lâu ngày thì...

Cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh trong tích tắc Cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh trong tích tắc
Có rất nhiều nhà vệ sinh không được dọn dẹp đúng cách dẫn đến tình trạng sàn nhà vệ sinh xuất nhiều viết vết ố khó tẩy rửa đó chính là vết cặn canxi...

Hướng dẫn cách tẩy trắng nhà vệ sinh cơ bản nhất Hướng dẫn cách tẩy trắng nhà vệ sinh cơ bản nhất
Để nhà vệ sinh của bạn luôn sáng bóng từ các thiết bị nhỏ nhất đến bồn cầu vệ sinh thì hãy tham khảo cách cách tẩy trắng nhà vệ sinh mà Minh Quân gợi...

Những mẹo tẩy sơn hữu ích nhất phần 2 - Các cách tẩy sơn dính vào quần áo Những mẹo tẩy sơn hữu ích nhất phần 2 - Các cách tẩy sơn dính vào quần áo
Như ở phần 1 chúng ta đã biết cách cách tẩy sơn trên nền nhà, cách tẩy sơn trên tường, cách tẩy sơn trên nền gạch tiếp theo Minh Quân hướng dẫn bạn cách tẩy...

Chia sẻ các cách tẩy sơn trên nền nhà và vật dụng - Những mẹo tẩy sơn hữu ích nhất phần 1 Chia sẻ các cách tẩy sơn trên nền nhà và vật dụng - Những mẹo tẩy sơn hữu ích nhất phần 1
Bạn đã hoàn thành sơn tường trong ngồi nhà của bạn và chúng tôi khẳng định đây là một công việc nặng nhọc và tốn nhiều thời gian, nhưng bạn ểu oải và...

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:

Bình luận:

Quy trình vệ sinh nhà xưởng và tại sao vệ sinh nhà xưởng lại quan trọng Quy trình vệ sinh nhà xưởng và tại sao vệ sinh nhà xưởng lại quan trọng
Chúng tôi hiểu rằng ở nhiều nơi làm việc công nghiệp, sự an toàn phụ thuộc vào sự sạch sẽ và vệ sinh tỉ mỉ và do đó các quy trình vệ sinh nhà xưởng sạch...

Hướng dẫn cách giặt rèm cửa tại nhà và làm sạch rèm cửa đơn giản nhất Hướng dẫn cách giặt rèm cửa tại nhà và làm sạch rèm cửa đơn giản nhất
Rèm cửa hoặc rèm che thường chưa rất nhiều bụi, lông vật nuôi và lông tơ - thậm chí cả bào tử nấm mốc. Việc tự mình vệ sinh rèm cửa không hề khó đâu các...

Hướng dẫn cách giặt đệm bông ép - Mẹo giữ đệm sạch sẽ nhất Hướng dẫn cách giặt đệm bông ép - Mẹo giữ đệm sạch sẽ nhất
Để cho đệm sạch điều quan trọng là phải làm sạch ngay bất kỳ vết bẩn nào bám vào hay đổ vào càng sớm càng tốt, để ngăn vết bẩn hình thành hoặc nấm...

DỊCH VỤ VỆ SINH MINH QUÂN
 
Địa chỉ:  16 Đinh Công Hạ, Hoàng Mai ,TP Hà Nội
Hotline : 0338866678
Email: ledinhminh3396@gmail.com
Chi Nhánh Long Biên Hà Nội : 424 Long Biên 
Điện Thoại : 0971865867
 
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH
 
Địa chỉ : 72 Dương Đức Hiền, P Bình Thạnh, Q Tân Phú
Chi Nhánh : 67A Trần Quang Khải ,Quận 1
Chi Nhánh 2 : 248/7 Huỳnh Tuấn Phát, 
Phường Tân Thuận Đông ,Quận 7.
Hotline : 0338866678
Bản quyền thuộc về DỊCH VỤ VỆ CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI | Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
Gọi ngay: 0338866678